วันนี้(17 พ.ย. 2562)  เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ได้เกิดเหตุไฟไหม้รถบัสท่องเที่ยว ทะเบียน 30-1075 ลพบุรี บนถนนสายเอเชีย ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 148  ฝั่งขาล่อง  อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท  โดยไฟได้ลุกไหม้มาจากห้องโดยสารด้านท้ายรถ 

 

               เปลวไฟและควันไฟจำนวนมาก พุ่งออกจากกระจกด้านท้ายและด้านข้างรถ ที่แตกออกจากการถูกเพลิงเผาพลาญ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ จะนำรถดับเพลิง จากเทศบาลตำบลหางน้ำสาคร และ เทศบาลตำบลท่าน้ำอ้อยม่วงหัก   จำนวน 3 คัน เข้าดับไฟ 

 

               ไฟก็ลุกไหม้ห้องโดยสารหมดทั้งคัน  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้   ส่วนผู้โดยสารและคนขับ รวมประมาณ 40 คน สามารถหนีออกมาจากรถได้ทัน ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเป็นอันตรายแต่อย่างใด

 

 

 

 

               จากการสอบถาม ผู้โดยสาร เล่าว่า  เช่ารถบัสเพื่อเดินทางไปร่วมงานแต่งงาน ที่ จ.พิษณุโลก โดยหลังร่วมงานแต่งเสร็จแล้ว กำลังจะเดินทางกลับบ้านที่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์   เมื่อมาถึงเกิดเหตุ เห็นไฟช๊อตที่ช่องแอร์และมีควันไฟลอยออกมา  จึงแจ้งให้คนขับมาดู   

 

               จากนั้นควันไฟก็พวยพุ่งออกมาตลบห้องโดยสาร  ทุกคนจึงรีบหนีตายออกจากรถ โดยไม่ทันได้หยิบสัมภาระลงมาจากรถด้วย   และเมื่อทุกคนลงจากรถหมดแล้ว เปลวไฟก็ลุกไหม้รถขึ้นมาทันที  ทำให้ชุดที่เช่าไปใส่ในงานแต่งงาน  ขนมแต่งงาน รวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ ถูกไฟไหม้ไปกับรถด้วย ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ตำรวจ สภ.มโนรมย์ อยู่ระหว่างการสอบสวน

 

 

 

// ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท รายงาน