เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ต.สุรชัย  โคตรวงศ์ทอง หัวหน้าพนักงานสอบสวนสภ.คูคต ได้รับแจ้งเหตุ มีชายปีนเสาสปอร์ตไลท์ แสงสว่างภายใน สนามกีฬาธูปะเตมีย์ ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี 

 

               หลังรับแจ้งได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชา  พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์   วันสิริภักดิ์ ผู้กำกับ สภ.คูคต  พ.ต.ท.เหมรัศมิ์  พรนาคสอนโกษา รองผู้กำกับการสภ.คูคต พ.ต.อ.วรพันธ์  พิสุทธานนท์รองผู้กำกับสอบสวนสภ.คูคต  ร.ต.อ.ธีรพงษ์  พอกพูนดี รอง สวป. สภ.คูคต  

 

               เจ้าหน้าที่ป้องกันฝ่ายพลเรือนเทศบาลคูคต  ดับเพลิงเทศบาลคูคต หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต 2และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู  พร้อมรถกระเช้า 1 คัน

 

 

               ที่เกิดเหตุเป็นเสาด้านทิศตะวันออกของสนามกีฬาธูปะเตมีย์ โดยปีนขึ้นไปนั่งอยู่จุดเกือบบนสุดของเสา ความสูงกว่า 30 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้เห็นเหตุการณ์พยายามเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนดังกล่าวยังไม่ยอมลงมา 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

               นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเบาะลมทางเทศบาลเมืองคูคตและเทศบาลนครรังสิตเพื่อให้การช่วยเหลือ จากการสอบถามโค๊ชหนู  นายตะวันรุ่ง  สุขสนิทอายุ 53 ปีซึ่งเป็นโค้ช academy กองทัพอากาศได้เข้ามาเพื่อต้องการที่จะไปพูดคุย

 

               แต่ชายดังกล่าวก็ไม่ยอมลงมาทราบแต่เพียงว่าอยากจะคุยกับนางเอ(นามสมมุติ)  ซึ่งรู้จักกันแต่ก็ต้องไปตามหาหญิงดั่งกล่าวเข้ามากล่อม เพื่อให้ชายดังกล่าวนั้นลงมา  จนล่วงเลยมา 1 ชั่วโมงก็ยังไม่ยอมลง

 

 

               ด้าน ร.ต.อ.ธีระพงษ์ พอกพูนดี รองสวป.สภ.คูคต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบเพื่อนของผู้ก่อเหตุที่มาอยู่ที่นี่ด้วยจึงทราบว่าชายที่ปีนเสาขึ้นไปคือ นายสิทธิกร ชัยไธสง อายุ 49 ปี ชาว จ.นครราชสีมา เป็นอดีต จนท.รปภ.ของศูนย์การค้าย่านนี้ เพื่อนและเจ้าหน้าที่กู้ภัย พยายามตะโกนพูดคุยเพื่อให้นายสิทธิกรปีนกลับลงมา แต่ก็ยังไม่ยอม ตอนนี้อากาศเริ่มร้อน

 

 

               ต่อมาเวลาประมาณ 11.00 น. ทางด้าน นายสิทธิกร เริ่มถอดเสื้อออกเหลือแต่ใส่กางเกงตัวเดียว ในเบื้องต้นคาดว่าจะเครียด เรื่องครอบครัวและมีอาการมึนเมา ในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงาน จนท.กู้ภัย

 

               เพื่อนำเบาะลมมากางและประสานงานจนท.ดับเพลิง ของเทศบาลเมืองคูคต ได้นำรถกระเช้ามาที่เกิดเหตุเพื่อส่งจนท.หรือคนรู้จักขึ้นไปพูดคุย แต่ยังไม่เป็นผลจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้หญิงคนดังกล่าว นางเอ(นามสมมุติ) มาพูดคุยด้วยจนกระทั่ง นายสิทธิกรฯ เริ่มอ่อนลงแต่ก็ยังไม่ยอมลงมา

 

 

               ช่วงเวลา 14.00 น. นายสิทธิกร  พยายามปีนลง แต่ก็พลาดร่วงลงมาได้รับบาดเจ็บจนหมดสติ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรีบเข้าไปให้ความช่วยเหลือ  นำส่งโรงพยาบาลภูมิพลอย่างเร่งด่วน ด้าน พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์   วันสิริภักดิ์ ผู้กำกับสภ.คูคต

 

               เปิดเผยว่าบอกว่า นายสิทธิกรที่ปีนเสาสปอร์ตไลท์นั้นมีเรื่องมีราวขึ้นโรงขึ้นศาลและในสิ้นเดือนนี้จะขึ้นศาลจังหวัดธัญบุรีในข้อหาบุกรุก นายสิทธิกร กลัวว่าตนจะติดคุกจึงได้ตัดสินใจปีนขึ้นไปบนเสาสปอร์ตไลท์ของสนามกีฬาธูปะเตมีย์เพื่อจะให้ นางเอ(นามสมมุติ) ถอนฟ้อง แต่ก็ต่อรองไม่ทันไรนายสิทธิกรได้เท้าแขนพลาดร่วงลงมาด้านล่างหมดสติ ต้องรอ นายสิทธิกร ฟื้นสะก่อนค่อยเชิญตัวมาสอบสวนต่อที่สภ.คูคต ต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี