วันที่ 16 พ.ย. 2562  ที่สุดของหัวขโมยย่องลักบันไดขึ้นลงบ้าน  พร้อมสายไฟฟ้าภายในบ้านจนเกลี้ยงทั้งหลัง  ที่บริเวณบ้านเลขที่ 1  หมู่ที่ 8  ตำบลสายทอง  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งเป็นบ้านทรงไทยใต้ถุนสูงหลังใหญ่  

 

              ตั้งอยู่ภายในสวนห่างไกลบ้านเรือนหลังอื่นประมาณ 150 เมตร  ส่วนเจ้าของบ้านอยู่กรุงเทพฯ  โดยมีญาติพี่น้องที่อยู่ใกล้เคียงเข้ามาดูแลวันเว้นวัน  มาพบอีกทีบันไดที่ใช้ขึ้นลงบ้านถูกหัวขโมยถอดไม้บันไดที่ใช้เดินขึ้นลงบ้านไปจนหมด  

 

              โดยผู้ดูแลที่เป็นญาติพี่น้องต้องปีนไม้ราวบ้านขึ้นลงไปตรวจสอบดูภายในบ้าน  พบว่าภายในบ้านยังมีสายไฟฟ้าที่เดินไว้ภายในบ้านหายเกลี้ยง  ไม่มีเว้นแม้แต่โต๊ะหมู่บูชาและโกศที่ใส่กระดูกของบรรพบุรุษก็หายไปจนเกลี้ยง

 

 

 

 

              ด้าน นาย ประสิทธิ์  จันทร์สำราญ อายุ 69 ปี  เล่าให้ฟังว่า  บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นาง ละเอียด  นิ่มพงษ์ อายุ 75 ปี พี่สาวของตนเอง  ซึ่ง นาง ละเอียด  พี่สาวได้เดินทางไปอยู่กับลูกสาวที่จังหวัดนนทบุรี  

 

              และบ้านหลังดังกล่าวมีตนเองกับ นาย ไพบูลย์  สนธิ์สร้อย อายุ 75 ปี  ที่เป็นญาติพี่น้องคอยเฝ้าสลับพลัดเปลี่ยนกันมาดูแล  ซึ่งนาน ๆ  ทางเจ้าของบ้าน จะเดินทางกลับมาดูที่บ้านสักครั้ง  ซึ่งตนเองกับ นาย ไพบูลย์  ก็มาดูแลตลอด  

 

              แต่ไม่ได้นอนเฝ้าในช่วงกลางคืนเท่านั้นเอง  โดยในช่วงตอนเช้าก็มานั่งนอนเฝ้าอยู่บริเวณใต้ถุนบ้านทุกวัน  หลังจากแล้วเสร็จงานที่บ้าน  ซึ่งบรรยากาศที่บ้านก็เย็นสบายดีเนื่องจากเป็นบ้านสวน

 

 

 

 

              เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา  หลังจากตนเองกลับจากทำงานได้เดินทางเข้าไปดูบ้าน  ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าไม้ลูกบันไดบ้านได้หายไปเหลือเพียงราวบันได  จึงได้ปีนขึ้นไปใช้กุญแจเปิดบ้านเข้าไปตรวจสอบดูภายในบ้าน  

 

              พบว่ามีสายไฟฟ้าภายในรอบบ้านถูกรื้อหายไปจนเกลี้ยง  นอกจากนั้นยังพบว่าโต๊ะหมู่บูชาก็โดนขโมยหายไปยกชุด  รวมทั้งโกศที่ใส่กระดูกบรรพบุรุษก็หายไป  ซึ่งการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าขโมยได้ปีนขึ้นมาทางหลังบ้านแล้วเข้าไปรื้อค้นขโมยทรัพย์สิน  

 

              เบื้องต้นได้เดินทางไปทำการแจ้งความไว้ที่ สภ.ป่าโมก  และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมได้รวบรวมพยานหลักฐาน  เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง