ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ตบเท้าเข้าแจ้งความตำรวจรายการทีวีหมิ่นประมาทพรรค ในส่วนของ จ.กาญจนบุรี ส.ส.พรรคเกรง น้อยหน้าเดินทางนำแผ่นซีดีที่บันทึกรายการทีวีเข้าแจ้งความตำรวจในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาเช่นกัน


               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 12.30 น.ของวันที่ 15 พ.ย. 2562 นายยศวัฒน์  มาไพศาลสิน ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 3 กาญจนบุรี ได่้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พิษณุกร ชัยรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

 

               พร้อมนำหลักฐานซึ่งเป็นแผ่นซีดีบันทึกรายการทีวีรายการหนึ่งของบริษัทเนชั่น จำกัด ซึ่งพิธีกรในรายการได้กล่าววาจาในลักษณะไม่เป็นความจริง ทำให้เกิดความเสื่อมเสียในลักษณะหมิ่นประมาท จึงทำการแจ้งความลงบันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

               จากการที่ ส.ส. ภูมิใจไทย ได้มีการประชุมหารือกันเกี่ยวกับประเด็นที่มีผู้ดำเนินรายการ เนชั่นสุดสัปดาห์ 3 คนในรายการ ได้ดำเนินรายการกล่าวหาและสร้างความเสียหายต่อพรรคภูมิใจไทย

 

 

               ทางพรรคภูมิใจไทยมีมติเห็นว่าในรายการดังกล่าวได้สร้างความเสียหายต่อพรรคภูมิใจไทยทั้งยังมีความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ และในที่ประชุมเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้รับความเสียหาย จึงมีให้ไปดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดในเขตเลือกตั้งของตนเอง ทั้ง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ด้วยเช่นกัน

 

 

               นายยศวัฒน์  มาไพศาลสิน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นกรรมาธิการทหาร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าจากกรณีที่ผู้ประกาศข่าวทางเนชั่นทีวีกล่าวถึงท่านศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่สังกัดพรรคภูมิใจไทย ที่ทางเนชั่นเสนอข่าวไปนั้นมีผลกระทบกับตัวพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

 

               เพราะว่าจะทำให้ประชาชนเข้าใจผิด  ที่ทางเนชั่นเสนอข่าวไปนั้นมีหลักฐานมีสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าทางท่านศักดิ์สยาม ชิดชอบ ได้มีพฤติกรรมที่อ้างถึงส่งผลกระทบกับพรรคภูมิใจไทย เป็นเหตุให้กระผมต้องมาแจ้งความดำเนินคดีกับทางเนชั่นทีวี

 

 

ข่าว-ภาพ/วันชัย แก้ววิลัย ข่าวภูมิภาค กาญจนบุรี