ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านชุมชนอ่างเก็บน้ำซับประดู่ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พบรูปปั้นพญานาค 5 เศียรบริเวณชายฝั่งอ่างเก็บน้ำซับประดู่หลังพบว่าบริเวณอ่างเก็บน้ำซับประดู่น้ำลดลงสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก 

 

และได้มีคอหวยเดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศต่างกันพามาดูขอโชคลาภและขอเลขเด็ดแถมยังมีไฮไลท์เด็ดร่างทรงพญานาคทำให้ชาวบ้านต่างศรัทธายิ่งกว่าเดิมและต่างเชื่อว่าการมาของรูปปั้นพญานาค 5 เศียรนี้ต่างมาเพื่อให้โชคแก่ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอสีคิ้วด้วย

 

สอบถามจากบุญชู สวัสดี เป็นเจ้าของร้านบุญชูปลาเผา เปิดเผยว่า สำหรับรูปปั้นพญานาคตัวดังกล่าวนั้นก็ได้มาโผล่ที่บริเวณริมหาดที่เป็นที่ตั้งของร้านตนเองพอดี ซึ่งตอนแรกตนเองก็ไม่เห็นว่าเป็นรูปปั้นคิดว่าเศษต้นกล้วย สักพักก็ได้มีชาวบ้านมาพบและต่างทยอยกันมาก็พบว่าเป็นรูปปปั้นพญานาค 5 เศียรที่มาโผล่ที่ริมหาดหน้าร้านอาหารตนเองพอดีในช่วงน้ำลด ส่วนตัวตนเองก็เชื่อบางไม่เชื่อบางแล้วแต่มุมมองของตนเอง แต่ชาวบ้านในที่ที่ต่างพากันไปดูก็เพราะศรัทธาวันนี้มีร่างทรงมาด้วยยิ่งพากันกันแห่มาดูเกือบทั้งอำเภอเลย ส่วนรูปปั้นที่โผล่มาคาดว่าจะเป็นเรือที่แล่นมานำมาทิ้งไว้เพราะตรงที่พบนั้นแต่ก่อนน้ำขึ้นมาเป็นน้ำลึกมากไม่สามารถนำรถเข้ามาทิ้งได้

นางริญธญา ดีสวน ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ส่วนตัวตนเองก็มีความเชื่ออยู่บางซึ่งวันนี้ก็ได้ลองมาเสี่ยงโชคก็ได้พบเลขเด็ดไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งรูปปั้นดังกล่าวตนเองก็คิดว่าน่าจะมีคนเอามาทิ้งไว้แล้วเหมือนมีนิมิตรรูปปั้นดังกล่าวอาจจะบูชาอยู่ที่บ้านไม่ได้นะ ต้องเอามาทิ้งไว้ในน้ำหรือใกล้น้ำเพราะพญานาคอยู่กับน้ำ ส่วนที่ตรงนี้ตั้งแต่อยู่มาก็ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรเก่าแก่มาก่อนหรือเปล่า แต่เห็นชาวบ้านเล่าต่อๆกันมาที่ตรงเป็นวัดเก่าที่ถูกน้ำพัดมาจนจมอยู่ใต้น้ำถึงปัจจุบัน

ภาพ/ณัฐพล คำจริง ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา