วันนี้(15 พ.ย. 2562) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านตาแตรว ม.9 ต.เทพรักษา อ.สงขะ จ.สุรินทร์ ว่าที่บ้านเลขที่ 47 ม.9 บ.ตาแตรว ต.เทพรักษาฯ ซึ่งมีนางกลิน ยวนจิตร อายุ 66 ปี เป็นเจ้าของบ้าน มีต้นหมากเหลืองที่ปลูกประดับอยู่ข้างบ้าน

 

               ออกดอกแปลกประหลาดกว่าดอกของต้นหมากเหลืองทั่วไป โดยมีลักษณะโค้งงอ ปลายยอดของดอกแตกดอกไล่ระดับสวยงาม คล้ายพญานาคชูเศียร มีความอย่างสวยงาม และแปลกตาอย่างยิ่ง ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมากราบไหว้พร้อมนำแป้งมาทาถูเพื่อส่องหาเลขเด็ด เตรียมที่จะเสี่ยงโชคในวันพรุ่งนี้อีกด้วย

 

               ขณะที่เจ้าของบ้านได้นำดอกไม้ ผลไม้ต่างๆมาตั้งเซ่นไหว้ ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดูและส่องหาเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก อย่างไม่ขาดสาย โดยพบว่ามีตัวเลข 3 ขึ้นเด่นอย่างชัดเจนที่บริเวณลำต้นที่ถูกทาแป้ง ชาวบ้านแต่ะคนต่างก็ตีเป็นเลขแตกต่างกันไป

 

               บางคนก็เห็นป็นเลข 384, 38, 34, 35, 73 และบางคนก็เอาเลขที่บ้านมาตีเป็นเลขเด็ดด้วยคือ 47 ขณะที่บริเวณใกล้กันพบต้นวาสนา 1 ต้น มีใบสีเหลืองอร่ามสวยงามเช่นกัน ต่างจากต้นวาสนาต้นอื่นที่มีใบสีเขียวอีกด้วย ซึ่งเจ้าของบอกว่าต้นวาสนามีใบสีเหลืองมานานแล้ว

 

 

 

 

               นางกลิน ยวนจิต อายุ 66 ปี เจ้าของต้นหมากเหลืองประหลาด กล่าวว่า ต้นเห็นดอกหมากเหลืองออกดอก เมื่อวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 ซึ่งเป็นวันลอยกระทงที่ผ่านมา เห็นในช่วงกลางวันที่ออกดอกวันแรก ตนสังเกตุดูก็เหมือนเศียรพญานาค

 

               มีความสวยงามมาก ครั้งแรกตนทาแป้งเห็นเลข 45 แต่มาครั้งนี้เห็นเลข 3 เด่นชัดมาก น่าจะ 34 ประกอบกับตนเองฝันเมื่อคืนนี้ว่าจับปลาได้ 3 ตัว ด้วย ส่วนเลขจะถูกไม่ถูกก็อยู่ที่ดวงของใครของมัน ท่านน่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาให้โชคลาภ และเป็นสิริมงคลกับครอบครัว

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์