(15 พ.ย. 2562)  ร.ต.อ.สุรศักดิ์​ อร่ามเรือง พนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ (14 พ.ย. 2562) ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียเสียชีวิตเนื่องจากรถยนต์พลิกคว่ำตกเหวลึกบริเวณเหมืองเขาไม้ไผ่ หมู่ 8 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

 

                จึงพร้อมด้วยสายตรวจตำบลกรุงชิง นพ. กฤษณ์ เพชรสำรวล แพทย์เวร รพ.นบพิตำ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนคร เขต อ.นบพิตำ และกู้ชีพ-กู้ภัยท่าศาลา  รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

 

 

                ในที่เกิดเหตุพบเป็นถนนดินลูกรังสองข้างทางเป็นเหวลาดชันด้านล้างเป็นสวนทุเรียน สวนกล้วยและสวนยางพาราของชาวบ้าน โดยลึกลงไปประมาณ 100 เมตรพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยตา วีโก้ 4 ประตูสีดำ

 

                เสียหลักพลิกคว่ำพุ่งตกลงไปชนอัดกับเนินดินจนรถดังยับเยิน โดยมีร่องรอยครุดไปกับพื้นดินเป็นทางยาว ใกล้กับพบศพนายสุธรรม เจียรมาส อายุ 48 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่  117 หมู่ 8  ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เป็น อปพร.นบพิตำ สภาพศพ นอนคว่ำหน้า

 

                อยู่ในชุดสวมเสื้อเชิ้ตคอปกแขนยาวสีน้ำเงิน สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ กะโหลกศีรษะร้าว แขนด้านซ้ายหัก และมีบาดแผล ถลอกปอกเปิกทั่วไปตามร่างกาย  คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-10 ชม. จึงนำศพส่ง รพ.นบพิตำ เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

                จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่าเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 13 พ.ย. 2562 นายสุธรรม ผู้ตายได้ขับยนต์ออกไปทำธุระนอกบ้านและหายตัวไป ญาติ ๆ พยายามโทรศัพท์ตามหาแต่ไม่มีผู้รับสาย จนกระทั้งช่วงเที่ยงของวนที่ 14 พ.ย. 2562

 

                ชาวบ้านมาพบรถยนต์ของนายสุธรรม ผู้ตายเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในเหวลึกจนรถพังยับเยิน นายสุธรรม ได้รับบาดเจ็บสาหัสพยายามคลานออกมาจากตัวรถจนสำเร็จก่อนจะพยายามคลานกลับขึ้นมาบนถนน แต่เนื่องจากได้รับบาดเจบสาหัสจึงหมดเรี่ยวแรงแน่นิ่งไม่มีใครมาพบเห็นเนื่องจากเป็นเส้นทางเปลี่ยวไม่มีผู้คนผ่านไปมาทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงมอบศพใหญาติ ๆ นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

 

 

 

ขอบคุณภาพ/กู้ภัยนคร

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช