เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2562 เวลาประมาณ 00.10 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จังหวัดนครปฐม สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.นครปฐม ฝ่ายปกครอง อ.เมืองนครปฐม ร่วมกันเข้าตรวจสอบ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนแจ้งเบาะแสผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มีการจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมืองนครปฐม 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบห้องเช่าเลขที่ 97/1 และห้องเช่าเลขที่ 95/17 ถ.ราชดำเนิน ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม พบชาย-หญิงจำนวนหนึ่ง ได้ใช้เป็นห้องในการมั่วสุมจัดปาร์ตี้เสพยาเสพติดและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่

เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวพร้อมจับกุมนายไพโรจน์ หรือเบียร์ สุขประเสริฐ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาเสพติด ยาอี จำนวน 24 เม็ด ,ยาไอซ์ จำนวน 0.30 กรัม , ยาเค จำนวน 3.60 กรัม ,กัญชา จำนวน 2 กรัม พร้อมถุงพลาสติกสำหรับแบ่งยาเสพติด จำนวน 1 ห่อใหญ่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย      

น.ส.ชฎา (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี พร้อมของกลาง ยาอี จำนวน 0.10 กรัม ซุกซ่อนภายในตัวผู้ต้องหา จึงแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) เมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย


 
น.ส. เอ (นามสมมุติ)  อายุ 18 ปี พร้อมของกล่าวยาเสพติดยาอี จำนวน 0.5 เม็ด ซุกซ่อนภายในตัวผู้ต้องหา จึงแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) เมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) โดยผิดกฎหมาย

นายกฤษ นามสมมุติ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาเค จำนวน 1.0 กรัม พบอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านขาวของผู้ต้องหา จึงแจ้งข้อกล่าวหา มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) โดยผิดกฎหมาย 


แจ้งข้อกล่าวหาเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน)โดยผิดกฎหมาย จำนวน 3 ราย นายณัฐ  (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี น.ส.จันทร์ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี น.ส.จิน (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี พร้อมนำตัวผู้ต้องหา และของกลางทั้งหมดบันทึกการจับกุม นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม เพื่อดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป

ข่าว/ปนิทัศน์ มามีสุข  

ภาพ/น.ส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐม