เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 13 พ.ย. 2562 ร.ต.ท.หญิงถนอมรัตน์  ปานอินทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์  บนถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน  มุ่งหน้าวรเชษฐ์ ต.ปากกราน  อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ  สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฐ 6760 พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีนาย คุน  ออง จี (Khun Aung Gyi )เป็นผู้ขับขี่ สภาพถูกชนพังจนตัวถังบิดเบี้ยว   ถัดไป พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อยี่ห้อฮีโน่  หมายเลขทะเบียน 73-2850 ชลบุรี มีนายอภิรักษ์  หมั่นวงค์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 7 ต.กะฮาด อ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับจอดอยู่กลางถนน ด้านหน้ารถมีรอยยุบจากการเฉี่ยวชน 

 

 

 

 

 

            จากการสอบสวนทราบว่า นายคุน  ออง จี (Khun Aung Gyi )ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กลับจากบ้านเพื่อนที่ อ.บางปะอิน มาตามถนนสาย 347 เพื่อที่จะกลับที่พักที่ อ.บางปะหัน ขณะเดียวกันที่นายอภิรักษ์ฯ ได้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ตามหลังมา แล้วแซงรถด้านหน้า แต่แซงไม่พ้นจนไปเฉี่ยวชนกับท้ายรถจักรยานยนต์ของนายคุน  ออง จี (Khun Aung Gyi )ที่ขับตามช่องทางที่ 2 อยู่ก่อนแล้ว จนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักพลิกคว่ำมุดใต้ท้องรถ จนร่างของนายคุน  ออง จี (Khun Aung Gyi ) ร่วงกระเด็นลงกับพื้นถนน จนหมวกกันน็อคที่ใส่มาแตก ได้รับบาดเจ็บ

 

 

             นายคุน  ออง จี (Khun Aung Gyi )แรงงานต่างด้าวชาวเมียนม่า เล่าว่า ตนขับรถกลับจากบ้านเพื่อนมาบนถนนอยู่ดีๆ จู่ๆก็มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อมาชนจนรถจักรยานยนต์เสียหลักมุดใต้ท้องรถ โชคดีที่ตนได้รับบาดเจ็บเพียงแค่แผลถลอกตามร่างกายเพียงเล็กน้อย อาจจะเป็นเพราะบารมีของพ่อปู่ชูชก ของพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังวัดป้อมรามัญ ที่ให้มาตอนที่ตนไปทำโครงเหล็กศาลาปฏิบัติธรรมที่วัดช่วยไว้ จึงรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด แม้ว่าหมวกกันน็อคที่ตนใส่มาจะแตกก็ตาม

ส่วนนายอภิรักษ์  หมั่นวงค์  คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยอมรับว่าตนเองผิดที่ขับรถแซงไม่พ้นจนชนรถจักรยานยนต์ดังกล่าว และยอมชดใช้ค่าเสียหาย ซ่อมรถให้คู่กรณีใช้ได้เป็นปรกติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเปรียบเทียบปรับในข้อหาขับรถประมาท จนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา