เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 13 พ.ย.2562  นายสำฤทธิ์ จันทร์กุล เจ้าของร้านสัมฤทธิ์สิชลแอร์& เซอร์วิส  เลขที่110/3 หมู่ 13 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เป็นร้านรับติดตั้งแอร์บ้านรายใหญ่สุดของอำเภอ     สิชล ได้นำคลิปวีดีโอที่จับภาพในขณะที่ 2 หนุ่มสาวคาดว่าจะเป็นแฟนกันได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นเดินเข้าไปในทำทีมาติดต่อจะติดตั้งแอร์บ้าน ส่วนฝ่ายชายได้ซึ่งนุ่งกางเกงขายาวลายพรางแบบของทหารได้ปลีกตัวห่างออกไปดูสินค้าในร้าน ก่อนจะอาศัยช่วงที่เจ้าของร้านเผลอเดินไปที่หิ้งพระเอื้อมมือหยิบรูปหล่อไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์บนหิ้งที่อยู่ในร้านสูงประมาณ 2 เมตร ได้ไปจำนวน 2 รูป ขนาดสูง 5 นิ้ว และ สูง 2.5 นิ้ว  ใส่กระเป๋ากางเกง จากนั้นทั้งสองทำทีเดินดูของในร้านสักพักแล้วพากันออกจากร้านขับรถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว   

 

 

 

 

 

               โดยนายสำฤทธิ์ จันทร์กุล  เจ้าของร้านเปิดเผยว่า รูปหล่อไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ที่หายไปเป็นรูปหล่อรุ่นปี 2556 ซึ่งสวยงามมาก ในปัจจุบันมีราคาหลายหมื่นบาทต่อองค์เป็นที่ต้องการเซียนพระเป็นอย่างมาก โดยหลังเกิดเหตุ  ตนได้เดินทางไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พร้อมมอบหลักฐานภาพถ่ายที่เห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจนให้พนักงานสอบสวนเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่นำตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

              สำหรับไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ เชื่อว่าเป็นเทพกุมารสุดยอดความศักดิ์สิทธิ์ในร่างของเด็กที่อาศัยอยู่ในวัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล ซึ่งเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของนักท่องเที่ยวและประชาชนทั้งในและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง ในแต่ละวันจะมีผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้บูชาอย่างเนื่องแนน สร้างรายได้ให้กับวัดและชุมชนปีละนับ 100 ล้าน ซึ่งเดิมทีทางวัดเจดีย์เป็นวัดเล็ก ๆ มีที่ดินเพียง 7ไร่ ในปัจจุบันทางวัดได้จัดซื้อที่ดินใกล้เคียงวัดเพิ่มเติมจนมีที่ดินผืนเดียวกันของวัดกว่า 200ไร่  ซึ่งล่าสุดทางวัดเพิ่งจัดงานทอดกฐิน ยกช่อฟ้าอุโบสถเมื่อวันที่ 2-10พ.ย.ที่ผ่านมา  มีคนหลั่งไหลมา ทั่วสารทิศ ได้ปัจจัยเงินทำบุญทอดกฐินสูงถึงเกือบ 20 ล้านบาท โดยหลังจากเสร็จงานแม้แต่ป้ายบอกทางริมถนนที่เป็นแผ่นไวนิลมีรูปไอ้ไข่ติดอยู่ด้วย ก็ถูกชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมือดีแอบถอดเอาไปบูชาหมดทุกจุดที่ทางวัดได้ติดตั้งบอกเส้นทางมายังวัดเจดีย์

 

 

           โดยเหตุการณ์นี้เชื่อว่าคนร้ายสองผัวเมียศรัทธาไอ้ไข่ วัดเจดีย์เป็นอย่างมาก และพยายามจะเสาะหาวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์รุ่นเก่า ๆ ที่ทางวัดเจดีย์จัดสร้างมาก่อนหน้านี้แต่ไม่สามารถหาเช่าทางทางวัด ได้ เพราะหมดไปจากวัดหลังจากเปิดให้เช่า จองไม่กี่วัน ส่วนราคาในตลาดก็พุ่งสูงนับหมื่น นับแสนบาท เมื่อมาพบเห็นรูปหล่อไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์บนหิ้งจำนวน 2 รูป ขนาดสูง 5 นิ้ว และ สูง 2.5 นิ้ว  จึงแกล้งเข้ามาในน้านให้ฝ่ายเมียแกล้งเข้าไปสอบถามพูดคุยกับเจ้าของร้าน และฝ่ายผัวใช้ช่วงที่เจ้าของร้านเผลอแอบฉกรูปหล่อได้ไข่  2 องค์หลบหนีไป หลังเกิดเหตเจ้าจองร้านและผู้คนทั่วไปที่เคาพนบถือศรัทธาไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์เชื่อว่าวิญญาณได้ไข่จะดลบันดาลให้เกิดอาเพทกับสองผัวเมียจนไม่สามารถครอบครองรูปหล่อไอ้ไข่ได้ และเจ้าหน้าที่จะติดตามตำรวจจับคนร้ายได้ในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน.

 

 

 

ขอบคุณคลิป/สำฤทธิ์ จันทร์กุล เจ้าของร้านสัมฤทธิ์สิชลแอร์& เซอร์วิส/ ขอบคุณภาพประกอบ/https://www.siamkumarnthong.com

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช