เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2562 ที่จังหวัดนครพนม ร.ต.อ.สุพจน์  แก้วมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสรับส่งนักเรียนชนเด็กนักเรียนข้ามถนนได้รับบาดเจ็บ บนถนนทางหลวงหมายเลข 212 สายนครพนม-ท่าอุเทน ช่วง บ.โนนตาล อ.ท่าอุเทน  จึงประสานรถกู้ชีพ 1669 เจ้าหน้าที่กู้ชีพบัวเพชร อบต.โนนตาล

     ที่เกิดเหตุอยู่หน้าศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมและผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม ฝั่งขาเข้าตัว อ.ท่าอุเทน ซึ่งเป็นถนนอยู่ระหว่างก่อสร้างขยายเป็น 4 ช่องจราจร  พบบัส 6 ล้อสีส้ม สายนครพนม-ท่าอุเทน-ศรีสงคราม ทะเบียน 10-0330 นครพนม จอดอยู่ริมไหล่ทาง  สภาพหน้ารถยุบเล็กน้อย  ทราบชื่อคนขับคือนายไพสิฐ  เจริญราช อายุ 38 ปี  ยืนร้องไห้รอให้การในที่เกิดเหตุ     

 

 

       

         ที่เกิดเหตุอยู่หน้าศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมและผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม ฝั่งขาเข้าตัว อ.ท่าอุเทน ซึ่งเป็นถนนอยู่ระหว่างก่อสร้างขยายเป็น 4 ช่องจราจร  พบบัส 6 ล้อสีส้ม สายนครพนม-ท่าอุเทน-ศรีสงคราม ทะเบียน 10-0330 นครพนม จอดอยู่ริมไหล่ทาง  สภาพหน้ารถยุบเล็กน้อย  ทราบชื่อคนขับคือนายไพสิฐ  เจริญราช อายุ 38 ปี  ยืนร้องไห้รอให้การในที่เกิดเหตุ   ใกล้กันพบร่าง ด.ช.ปีติ์ดนัย หารู้ วัย 9 ปี นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนเซนโยเซฟ (สันตยานันท์เดิม) ในตัวเมือง  สภาพสวมชุดนักเรียน  มีบาดแผลเลือกออกที่ศีรษะไหลนองพื้น อาการบาดเจ็บสาหัส  เจ้าหน้าที่ช่วยปั๊มหัวใจ อาการเป็นตายเท่ากัน  ก่อนรีบนำตัวส่งรักษาที่ รพ.นครพนม ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต ในเวลาต่อมา 

     จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  รถบัสสีส้มคันดังกล่าว  ซึ่งดัดแปลงเป็นรถรับส่งนักเรียน  มีนายไพสิฐ เป็นคนขับรับเด็กนักเรียนมุ่งหน้าจะไปส่งตามโรงเรียนต่างๆใน อ.ท่าอุเทน  ขณะมาถึงที่เกิดเหตุพบ ด.ช.ปีติ์ดนัย  ซึ่งพักอาศัยอยู่ภายในศูนย์ฯดังกล่าว  สันนิษฐานว่าวิ่งข้ามถนนข้ามฝั่งมาออกฝั่งอย่างกระชันชิด  เพื่อจะรอขึ้นรถรับส่งนักเรียนไปเรียนในตัวเมือง  แต่รถบัสเบรกไม่ทัน  จึงชนร่างอย่างจัง  เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดที่แน่ชัดอีกครั้ง

 

 

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล นครพนม รายงาน