เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ที่ สภ.เมืองชุมพร พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร พร้อมติดตามสำนวนคดีอาญาที่ 2474/62 กรณี นายสุนันท์ รามดร หรือ “กำนันไข่” อายุ 65 ปี

 

               อดีตกำนัน ต.ขุนกระทิง ได้ใช้อาวุธปืนยิง นางจินดา ทองพรหม อายุ 61 ปี นางพรทิพย์ ทองพรหม อายุ 38 ปี บุตรสาวนางจินดา และ ด.ญ.นัณปพร ภูวิชิต อายุ 13 ปีบุตรสาวนางพรทิพย์ จนเสียชีวิตทั้ง 3 คน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 7 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 โดย พล.ต.ต.วิมล

 

               ได้กำชับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีให้ทำการสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เร่งรัดการสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วนสมบูรณ์ เร่งรัดการส่งพยานวัตถุตรวจพิสูจน์ที่งานพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ชุมพร และดำเนินการแจ้งสิทธิ์ของกรมคุ้มครองสิทธิ์ให้ผู้เสียหายทราบด้วย

 

 

               วันเดียวกัน น.ส.ทรงศิริ มุสิกะ ยุติธรรมจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย น.ส.วรลักษณ์ พัฒนพงศ์ และ น.ส.กนิกมาศ ดวงมาศ นิติกรประจำสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชุมพร ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 7 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร

 

               ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นางจินดา นางพรทิพย์ และ ด.ญ.นัณปพร ทั้ง 3 ศพ โดยได้พบ นางนงเยาว์  เทียนแย้ม มารดาของ นางจิดา ทองพรหม และ นายอนนท์ ภูวิชิต ซึ่งเป็นสามีของ นางพรทิพย์  ทองพรหม และเป็นบิดาของ ด.ญ.นัณปพร ภูวิชิต เพื่อเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจ

 

 

               พร้อมทั้งแจ้งสิทธิกับนางนงเยาว์และ นายอนนท์ ซึ่งเป็นทายาทของผู้ตาย ตามพ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาฯ รายละ 110,000 บาท ซึ่งทายาทจะต้องไปดำเนินการยื่นคำขอใช้สิทธิพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้อง ภายหลังจากเสร็จสิ้นการบำเพ็ญศพแล้ว

 

               และหากทางทายาทต้องการปรึกษาข้อกฎหมายเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับคดี สามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรีด้วยตัวเองหรือทางโทรศัพท์ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชุมพร

 

 

 

 

///////เอกชนะ  นวนละมัย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดชุมพร  รายงาน