เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้ารีสอร์ทเมาท์เท่นพาร์คสวิสเซอร์แลนด์ ต.เขาค้อ อ.เข้าค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งมี นายประสม ประคุณสุขใจ เป็นเจ้าของ ได้ขึ้นป้ายคัดเอาท์ยักษ์บริเวณด้านหน้ารีสอร์ท ริมถนนพิษณุโลก-หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข 12) โดยมีข้อความ ดังนี้

 

                “โรงแรมผิดกฎหมาย เป็น 1,000 สร้างขึ้นทุกวัน ผู้ว่า นายอำเภอ ป่าไม้ หายไปไหน ไม่บังคับใช้กฎหมาย กินเงินเดือนจากประชาชนไม่มียางอายบ้างหรือ”

 

อย่างไรก็ตามหลังจากมีการติดป้ายดังกล่าว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่สัญจรไปมา ต่างพากันฮือฮาและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวบางรายถึงกับจอดรถส่วนตัวเพื่อถ่ายภาพ ในขณะที่บางรายก็เข้าไปสอบถามกับเจ้าของกิจการว่าเกิดอะไรขึ้น

ทางผู้สื่อข่าวได้ทราบจาก นายประสม ประคุณสุขใจ เจ้าของป้าย ว่า ข้อความในป้ายก็ได้แสดงชัดเจนในตัวอยู่แล้ว ที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2549 ตนเองได้ต่อสู้ในเรื่องของการกระทำผิด พ.ร.บ.โรงแรมฯ มากกว่า 15 ปี และได้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลปกครองและศาลก็มีคำตัดสินแล้วว่าให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายให้ถูกต้อง ภายใน 120 วัน หลังจากมีการตัดสิน แต่นับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เป็นระยะเวลามากกว่า 500 วัน แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ จากภาคราชการที่รับผิดชอบ ตนจึงจำเป็นต้องฟ้องเรื่องนี้ต่อประชาชนเจ้าของประเทศ  นายประสมกล่าว

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเพชรบูรณ์