วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.30 น. ศูนย์วิทยุโพธิ์ทองสภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีหญิงสาว ไลนฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก พยายามจะฆ่าตัวตาย อยู่ในร้านนวดแผนโบราณ เลขที่ 42/8  ซอยประชาสันติ ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนบ้านม่วง ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น ร.ต.อ.พงศ์พล  ผิวผ่อง รองสวป. สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังสายตรวจ 191 และประสานไปยังมูลนิลอุดรสว่างเมธาธรรม  รุดไปตรวจสอบ

 

                ในที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวปูนชั้นเดียว เปิดเป็นร้านนวดแผนโบราณ พบ นางมาริสา นามสมมุติ อายุ 35ปี  ชาวตำบลสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่ในร้านและร้องไห้  โดยใช้มีดปลายแหลมกรีดแขนตัวเอง ที่แขนได้ซ้าย ได้รับบาดเจ็บ จำนวน3 แผล แต่แผลไม่ลึกมาก มีเลือดไหลออกมา และได้กินน้ำยาฆ่าเชื้อโรคไปแต่ไม่มาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปพูดคุยทำการปลอบใจ สอบถามถึงสาเหตุที่ก่อเหตุทำขึ้นมา พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยทำแผลให้ในเบื้องต้น

 

 

 

              นางมาริสา  ให้การว่า ตนได้คบกับผู้ชายคนหนึ่งมาได้5 เดือน แล้วให้ทุนจำนวน1.5 แสนบาท มาเป็นเช่าห้องแถวตกแต่งร้านนวดแผนโบราณให้ มาได้ประมาณ 3เดือน แล้วภรรยาของเขาทราบเรื่อง ได้ทำการขู่เอาไว้จะฟ้องร้องตนด้วย แล้วยังเอาตนไปประจานและด่า บนเฟซบุ๊ก ว่าเป็นเมีนน้อยสามีของเขา ตนก็ได้บอกขอเลิกกับผู้ชายที่คบอยู่ แต่เขาไม่ยอมเลิกแถวยังขู่เอาไว้ จะเอาสิ่งของที่อยู่ในร้านที่ลงทุนให้ เอากลับคืนไปหมดทุกอย่าง  ซึ่งทำให้ตนกดดันเป็นอย่างมากในเรื่องนี้ ตนพยายามไลฟ์ฆ่าตัวตายมาหลายรอบ เพื่อต้องการอยากให้ผู้ชายที่คบหา ออกจากชีวิตของตนไป เพราะไม่ต้องการเป็นเมียน้อยของใคร

 

            ต่อมาชายที่คบอยู่คือ  นายสุนทร  นามสมมุติ   อายุ 40 ปี  ชาวตำบลบ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี   ได้เดินทางมาที่ร้าน  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบถาม ยอมรับว่าตนเอง มีครอบครัวแล้ว ซึ่งก็มีภรรยาและลูกด้วย  โดยมีอาชีพเลี้ยงหมู แต่ได้มาคบหานางมาริสาฯ และลงทุนเปิดร้านนวดแผนโบราณให้ สาเหตุที่ยังไม่เลิกกับผู้หญิงคนเดียว เพราะยังรักเป็นห่วงเขาอยู่

 

 

 

                ร.ต.อ.พงศ์พล  ผิวผ่อง  เปิดเผยว่า สาเหตุที่หญิงคนนี้ ทำการไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อต้องการเลิกกับผู้ชายที่คบอยู่ เนื่องจากทราบว่า มีครอบครัวแล้ว เพราะไม่ต้องการเป็นเมียน้อยของใคร แต่ผู้ชายไม่ยอมเลิก ถ้าจะเลิกจะมายึดสิ่งของอยู่ในร้าน เพราะลงทุนให้ เป็นเงินจำนวน 1.5 แสนบาท แต่ผู้หญิง บอกว่าจะผ่อนชดใช้เดือนละ1 หมื่นบาท แต่ผู้ชายไม่ยอม  จึงได้ก่อเหตุพยายามจะฆ่าตัวประชดไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊ก มาหลายครั้ง

 

           ร.ต.อ.พงศ์พล  กล่าวอีกว่า จึงได้นำทั้งสองคน ไปพบพนักงานสอบสวน  เพื่อตกลงกัน ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวต่อกันอีก และสิ่งของที่อยู่ในร้านจะให้ผู้หญิงหรือไม่ ถ้าไม่ให้ ก็จะหาทางออกให้ดีที่สุด เพราะนางมาริสา (นามสมมุติ)  ถ้าจบลงได้ดี ตนเองก็จะไม่คิดสั้นทำร้ายตนเองอีกต่อไป เพระต้องการเริ่มชีวิตใหม่ทำมาหากินต่อไป

        ข่าวและภาพโดย...นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาคคมชัดลึก จ.อุดรธานี