วันที่ ( 9 พ.ย. 2562) ที่ วัดศาลาปูนวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรี สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา

 

              พร้อมครอบครัว ร่วมกับวัดศาลาปูนวรวิหาร จัดงานทักษิณานุปทาน แด่ พระราชสิทธิมงคล ( หลวงปู่สวัสดิ์ ) เนื่องในวาระอายุวัฒนมงคล พระครูอนุกูลศาสนกิจ อายุ วัฒนมงคล 65 ปี 46 พรรษา  เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา  เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน 

 

              อีกทั้งเนื่องในวันคล้ายวันเกิด ของ ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 10 รูป อาทิ พระราชพัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดไชโยวรวิหาร จังหวัดอ่างทอง พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดัง เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ โดยมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมพิธีจำนวนมาก อาทิ นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่  ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายวรพจน์ ด่านชัยวิจิตร ผู้ทรงคุณวุฒิจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พี่น้องประชาชน เป็นต้น

โดยว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล ยังได้เปิดโรงทานจำนวนกว่า 50 ร้าน ให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้รับประทาน จากนั้นหลังจากที่ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ แล้ว คณะสงฆ์ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมกันมอบข้าวสาร จำนวนกว่า 5,000 ถุง ให้กับผู้สูงอายุและประชาชนที่มาร่วมงานอย่างทั่วถึงอีกด้วย

 

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา