เมื่อเวลา 09.50 น.วันที่ 9 พ.ย.62 ร.ต.อ.ยุทธศิลป์ สิงหาด รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.มะขาม ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำ 6 ล้อ เสียหลักพุ่งชนรถโม่ปูน บนถนนสาย กระทิง-หนองบัว บริเวณบ้านแตงเม พื้นที่ ม.1 ต.วังแซ้ม อ.มะขาม จ.จันทบุรี

 

                ซึ่งในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดย 1 ใน 2 ร่างยังติดคาซากรถ  หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ยุทธศิลป์ สิงหาด ร้อยเวรเจ้าของคดี จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี และรถอุปกรณ์ตัดถ่าง

 

                รีบรุดตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกน้ำ 6 ล้อ สีส้ม หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 81-4703 จันทบุรี ที่อยู่ในสภาพด้านหน้าถูกชนพังเสียหาย

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

ตรวจสอบภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ร่างยังติดคาซากรถ ไม่สามารถนำออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาได้ ก่อนทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำตัวส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน ห่างกันเล็กน้อยพบรถโม่ปูน สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-0228 จันทบุรี ที่อยู่ในสภาพเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทาง สภาพด้านหน้าพังยับ ขณะที่คนขับรถโม่ปูนคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บตามลำตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ให้การช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.ไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

 

 

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียงจับภาพไว้ได้ขณะรถบรรทุกน้ำ 6 ล้อ สีส้ม ที่ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนเสียหลักวิ่งเข้าไปกินอีกเลน ซึ่งเป็นจังหวะที่รถโม่ปูนขับวิ่งสวนทางมาพอดี ซึ่งในภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ว่าคนขับรถโม่ปูนนั้นพยามยามกระพริบไฟตาเพื่อส่งสัญญาณ พร้อมกับหักรถโยกหลบแต่ก็ไม่พ้น ก่อนพุ่งเข้าเต็มแรงจนทำให้ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำตรวจ ร.ต.อ.ยุทธศิลป์ สิงหาด ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาทำการตรวจสอบ และจะเรียกตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกทั้งสองคัน มาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.มะขาม ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้กระทำความผิดในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค คมชัดลึก ประจำจังหวัดจันทบุรี