วันที่8 พฤศจิกายน 2562 เวลา  09.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น4 สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.บำรุง แนบชิด รองผผก.สภ.เมืองอุดรธานีพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน

 

               ที่มาจากทุกโรงพักของตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี  จำนวน 30 นาย ได้ทำการเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำ  ในคดีถูกโกง "แชร์แม่มณี" หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เจ้ามือแชร์ลูกโซ่ พร้อมพวก ที่ถูกจับทำการดำเนินคดี 

 

               โดยได้มีการออกหมายจับไปแล้วทั้ง 8 คน  ตำรวจสามารถติดตามจับกุมมาได้ในตอนนี้ จำนวน 7 คน  พร้อมกับอายัดทรัพย์สิน

 

               ประกอบด้วย  อาคารพาณิชย์สำนักงาน ,บ้าน, ที่ดิน ,รถยนต์ ,รถจยย. ทองคำปลอม, ทองคำจริง, แหวนเพชร  และเงินสด ไปแล้ว มูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท

 

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

               โดยในวันนี้มีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาให้ปากคำ พร้อมกับนำหลักฐาน ในการเล่นแชร์แม่มณีกับรายการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร  ส่วนใหญ่แต่ละคนมีความหวังอาจจะได้เงินคืน

 

               ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เงินตามยอดจำนวนเต็มที่เสียไปก็ตาม แต่ขอได้ครึ่งหนึ่งหรือบางส่วน ก็ยังดี เพราะบางคนถึงกับหมดเนื้อหมดตัว นำทรัพย์สินที่มีอยู่นำไปจำนำหรือขาย

 

               พร้อมกับเงินเก็บทั้งหมด มาทำการลงทุนเล่นแชร์แม่มณี ทุกคนยอมรับว่าเป็นความโลภของตัวเอง เห็นว่าลงทุนได้กำไรเยอะ จำนวน 93เปอร์เซ็นต์ เพียงแค่เดือนเดียว  

 

               พ.ต.ท.บำรุง แนบชิด เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางผู้บังคับบัญชา ให้เร่งดำเนินการสอบปากคำ ผู้เสียหาย ในคดีแชร์ แม่มณี

 

               ล่าสุดในพื้นที่จ.อุดรธานี มียอดผู้เสียหายที่มาแจ้งมาความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 305 คน มูลค่าความเสียหาย เป็นเงินจำนวน 144 ล้านบาท พอหลังจากสอบปากคำผู้เสียหาย ให้ได้มากที่สุด แล้วนำสำนวนการสอบสวน ส่งไปยังตำรวจภูธรภาค 4 ในวันที่ 12 พฤศจิกายน ก่อนที่จะให้ดีเอสไอ มารับสำนวนคดีไปดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

 

               ผู้สื่อข่าวรายงาน ทางตำรวจสืบสวน ได้ทำการจับกุมรายที่ 7 ได้ อยู่ในระหว่างดำเนินการสอบสวน ขยายผลไปทำการจับกุมคนที่ 8

 

               พร้อมกับ ตรวจสอบหาเส้นทางการเงิน จำนวน 62 ล้านบาท ที่มีการเบิกถอนในเมื่อวันที่ 17 ต.ค. ครั้งแรก 60,589,175 บาท ครั้งที่สอง 1,635,000 บาท ของบัญชีธนาคาร ของ 

 

               น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี แม่ของแม่มณี หรือเดียร์ ที่ถูกจับกุมเมื่อวานนี้  ว่าเงินจำนวนนี้ อยู่กับใครหรืออยู่ที่ไหนตอนนี้  ซึ่งตำรวจก็จะนำตัว  นางธวัลรัตน์ ฯ ไปทำการฝากขังที่ศาล จ.อุดรธานี ผลัดแรก ก่อนเที่ยงในวันพรุ่งนี้ ดังกล่าว

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จังหวัดอุดรธานี รายงาน