วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562  เวลา10.50 น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ในตอนนี้คดีแชร์แม่มณี ตำรวจทำงานติดตามจับกุมและอายัดทรัพย์สินอย่างต่อเนื่อง  โดยออกหมายจับไปแล้ว 6 หมาย และจับกุมดำเนินไปแล้ว 5 คน ซึ่งรายที่6  คือ น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 48 ปี แม่ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี  ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน ซึ่ง น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์  ถ้าอาการดีขึ้น จะนำตัวไปที่โรงพัก เพื่อทำการสอบปากคำ

โดยตนก็ไม่สบายใจ เพราะว่าได้มาแจ้งข้อกล่าวหาเองด้วย โดยเป็นคดีที่สำคัญ และเป็นที่สนใจของประชาชนก็อยากให้ได้รับความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ตนจึงได้เดินทางมาแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบด้วยตนเองพอมาพบสภาพแบบนี้ก็รู้สึกว่าสะเทือนใจเหมือนกัน แต่ยังดีที่ตนอยู่ใกล้พอดีเลยคว้าตัวเอาไว้ได้ทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก ซึ่งก็ยังมีเครือข่ายที่ใกล้ชิดกับแม่มณียังมีเหลืออีก 1 คนก็จะได้ดำเนินการต่อ โดยตอนนี้ก็จะได้รีบรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่จะได้มอบสำนวนให้กับดีเอสไอดำเนินการต่อ

 

 

                 ส่วนที่แม่เดียร์ ที่อ้างว่าลูกเอาโทรศัพท์ไปโอนเงินออกเองนั้น  ทางตำรวจก็จะได้ทำการสอบสวนก่อน เพราะมีพยานหลักฐานเส้นทางการเงิน มีการทำทางนิติกรรมต่างๆ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ และชี้ชัดว่าเป็นหลักฐานยืนยันคำพูดของแต่ละคนในคดีนี้ได้ ซึ่งตอนนี้เส้นทางการเงินที่สามารถเชื่อมโยงมาถึงแม่เดียร์   ก็สามารถออกมาเป็นหมายจับแม่เดียร์ได้ ในส่วนคดีนี้ก็อาจจะมีการออกหมายจับเพิ่ม แต่ว่าต้องดูหลักฐานมากน้อยแค่ไหน ซึ่งเราทำไปตามพยานหลักฐาน ไม่ได้ทำไปตามกระแส ถ้าพยานหลักฐานเราถึงก็จะสามารถดำเนินการตามกฎหมาย และถ้าพยานหลักฐานไม่ถึงก็ไม่สามารถทำได้ 

ในส่วนจำนวนเงินที่แม่เดียร์นั้นยังไม่ชัดเจน เพราะว่ายังไม่ได้สอบถามกับแม่เดียร์เลย แต่ว่าเท่าที่ประชุมกันช่วงเวลานี้ก็ 100 กว่าล้าน เป็นยอดเงินที่ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนนี้  ซึ่งทางตำรวจอุดรก็ไปสืบ ยึด เอาคืนมาได้จำนวนหนึ่งแล้ว  ในระหว่างนี้ยังไม่เห็นยอดเงินของแม่เดียร์ แต่ในทางเทคนิคของการเงินนั้นมีการเชื่อมโยงมาพอสมควร   ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้ไปทำการยึดรถเพิ่ม มาได้อีก3 คัน เป็นรถตู้2 คัน และรถเก๋ง อีก1 คัน  

 

 

 

               ด้านนพ.วิเชียร รุ่งนิติธรรม รอง ผอ.โรงพยาบาลอุดรธานี เปิดเผยว่า คนไข้ได้รีเฟอร์  มาจากโรงพยาบาลเทศบาลนครอุดรธานี มีอาการเป็นลม และความดันของคนไข้อยู่ที่ 211 ตัวเลขด้านล่าง 116 คือว่าความดันสูง โดยทางโรงพยาบาลเทศบาลนครอุดรธานีได้ฉีดยานอนหลับให้กับคนไข้ และได้ส่งตัวมาที่โรงพยาบาลอุดรธานีต่อจึงได้ตรวจวัดความดันใหม่อยู่ที่ 180 ตัวเลขด้านล่าง  86 ซึ่งความดันก็ยังสูงอยู่คนไข้ก็ยังมีอาการ สะลึมสะลือ  จากยานอนหลับ ซึ่งเบื้องต้นก็สังเกตอาการ และก็รอให้หมดฤทธิ์ยาแล้วค่อยประเมินอาการอีกครั้ง ซึ่งถ้าไม่มีอะไรความดันกลับมาอยู่ปกติก็อาจจะไม่ได้นอนที่โรงพยาบาล

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี