ชาวบ้านช่วยกันปั้มหัวใจชายวัย58 ปี หลังประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ฟอจูนเนอร์สีดำพุ่งตกไปลงในคลองน้ำเน่า โชคดีที่สองพ่อลูกผ่านมาเห็น จึงตัดสินใจกระโดดลงไปในคลอง

 

เพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่ขณะนั้นหมดสติหลังเบาะคนขับออกมาบนฝั่งได้อย่างปลอดภัย

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู องครักษ์ ได้รับแจ้งมีผู้พบรถยนต์ฟอจูนเนอร์สีดำ ตกไปลงในคลองน้ำเน่า บริเวณริมถนนสายองครักษ์-บางน้ำเปรี้ยว ก่อนถึงตลาดองครักษ์ ฝั่งขาเขาอำเภอองครักษ์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชายวัย58 ปี ผู้ประสบเหตุถูกช่วยเหลือออกมาจากรถที่จมลงไปในน้ำ ซึ่งตอนนั้นมีชาวบ้านได้ช่วยกันปั้มหัวใจประจวบกับกู้ชีพโรงพยาบาลองครักษ์มาถึงพอดีจึงได้ทำการปั้มหัวใจ จนกระทั้งผู้ประสบเหตุได้สติและอยู่ในอาการปลอดภัย ด้านกู้ชีพ จึงได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลองครักษ์ ภายหลังทราบชื่อ นายประณีต อารีราษฎร์  อายุ 58ปี ชาวจังหวัดระยอง ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีดำ หมายเลขทะเบียน งพ3451 ระยอง สภาพรถทั้งคันจมอยู่ในน้ำ ล้อชี้ฟ้า สภาพหน้ารถได้รับความเสียหายทั้งหมดกระจกหน้ารถและด้านข้างทั้งสองฝั่งแตก

จากนั้นได้พบกับสองพ่อลูกที่ขับรถผ่านมาพบรถคันดังกล่าวที่ประสบอุบัติเหตุและตัดสินใจกระโดดลงคลองที่มีสภาพน้ำเน่าเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

 

นายชารีฟ หวังและ อายุ17 ปี  ได้บอกว่า  ตนนั่งรถมากับพ่อเห็นรถฟอจูนเนอร์ที่ขับนำหน้า พุ่งชนกับเกาะกลางถนนก่อนจะเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง ตนและพ่อจึงได้จอดรถและรีบวิ่งตามลงมาและตัดสินใจกระโดดลงไปในน้ำเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ในตอนนั้นที่ลงไปช่วยไม่สามารถเปิดประตูหน้าได้จึงได้เปิดประตูหลังและช่วยผู้ประสบเหตุออกมาได้ ซึ่งในตอนนั้นผู้ประสบเหตุได้หมดสติแต่ยังมีสัญญาณชีพจร

 

เบื้องต้นกู้ชีพโรงพยาบาลองครักษ์ ได้นำตัวนายประณีต อารีราษฎร์   ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลองครักษ์เพื่อยอู่ในความดูแลของญาติอย่างใกล้ชิด พร้อมติดต่อญาติให้ทราบ

ภาพ / ข่าว กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน นครนายก