คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สาวอะโกโก้กว่า 30 ชีวิต ร้องสื่อถูกเจ้าของร้านเบี้ยวค่าแรง

29 ตุลาคม 2562 - 11:14 น.
สาวอะโกโก้,พัทยา,พัทยาใต้,ถูกเบี้ยวค่าแรง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 576 ครั้ง

สาวอะโกโก้กว่า 30 ชีวิต ร้องสื่อถูกเจ้าของร้านชื่อดังที่พัทยาใต้ จ.ชลบุรี เบี้ยวค่าแรง รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 400,000 บาท


เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 29 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มพนักงานผู้หญิงจำนวน 30 ราย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน และร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังถูกเจ้าของร้าน ฮิตเดน อะโกโก้ ซึ่งตั้งอยู่ภายในถนนคนเดิน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี บ่ายเบี่ยงการจ่ายค่าแรง รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 400,000 บาท จึงได้เดินทางมาร้องทุกข์เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบร้านและติดตามตัวเจ้าของร้านมาเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

 โดยน.ส.กิ๊ฟ (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ตัวแทนของพนักงานร้านที่ถูกเบี้ยวนัดจ่ายค่าแรง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กลุ่มพนักงานหญิงได้เข้ามาทำงานที่อะโกโก้นี้ ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยสมัครเข้าทำงานเป็นแทรคๆละ 10วัน แต่พอครบกำหนดจ่ายค่าแรง ทางเจ้าของร้านกลับขอเลื่อนวันจ่ายออกไป มาเป็นเวลา 21.00 น.วันที่ 28 แต่เมื่อถึงกำหนดกลับติดต่อตัวเจ้าของร้านไม่ได้เลย ซึ่งแต่ละคนจะต้องได้ประมาณวันละ 1,200 บาท มีพนักงานที่ไม่ได้รับเงินประมาณ 60-70 คน ซึ่งตัวเจ้าของนั้นเป็นชาวต่างประเทศ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 ซึ่งหลังจากแจ้งความร้องทุกข์ไปแล้วก็อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือช่วยติดตามตัวเจ้าของร้านมาดำเนินคดี และที่ออกมาร้องทุกข์ ที่ยังรอถึงขนาดนี้ ที่ทุกคนไม่ยอมกลับเพราะอยากได้รับเงินค่าแรง โดยค่าแรงที่ทำงานให้กับร้าน ซึ่งทุกคนเหนื่อยมาก ต้องใส่รองเท้าส้นสูงยืนทำงาน 7-8 ชั่วโมง ทุกคนก็ต้องมีค่าใช้จ่ายส่งให้พ่อแม่และลูก รวมไปถึงค่าเช่าห้องและค่าใช้จ่ายส่วนตัว ซึ่งตอนนี้ทุกคนมีความหวังน้อยมากที่จะได้เงินเดือนจากนายจ้างรายนี้ เพราะไม่รู้ว่าจะมีใครติดตามให้หรือป่าว หลังจากนี้คงต้องไปร้องเรียนหน่วยงานอื่นๆจนกว่าจะได้รับค่าแรงที่ทุกคนต้องได้

 

 เบื้องต้นพ.ต.ต.ธานินทร์ กันภัย สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวจะต้องเดินทางร้องทุกข์ไปยังกรมแรงงานจังหวัดชลบุรี

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ