จากกรณีผู้ใช้ชื่อ Pakthamon Watthanapol ได้โพสต์คลิปวิดีโอและภาพรถกระบะที่เสียหาย จากที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น 5 ถึง 6 คนรุมทำร้ายร่างกาย ขว้างปาขวดและใช้อาวุธมีดฟันใส่รถเสียหาย หลังจากที่ขับรถสวนทางกับกลุ่มวันรุ่นแล้วเกือบเฉี่ยวชนกัน ระบุข้อความตัดพ้อสังคมสมัยนี้อยู่ยาก กลุ่มวัยรุ่นพวกนี้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย กล้ากระทำผิดได้ถึงขนาดนี้ แม้แต่คนอายุเยอะและต่อหน้าเด็กก็ไม่มีการยกเว้น

 

 

 

 

 

                  สอบถาม นายสุรพล (สงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี ชาวลำลูกกา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 19.15 น. ขณะกำลังขับรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน รฉ8859 กทม. กลับบ้านพร้อมหลานสาว อายุ 22 ปี ภายในซอยลำลูกกา 17 หมู่บ้านบัณฑิตอินเตอร์ทาวน์ มีรถจักรยานยนต์เปิดไฟสูงขับสวนออกมา ทำให้มองไม่เห็นรายละเอียดทางด้านหน้าและด้านข้าง จึงทำให้ต้องยกมือขวาขึ้นบังแสงเพื่อมองทางจึงทำให้รถเอียงไปทางด้านขวา ไม่ได้มีเจนตนาจะชนรถจักรยานยนต์ที่ขับสวนทางแต่อย่างใด

 

 

โวยคดีไม่คืบ แก๊งโจ๋เถื่อนปาขวดใส่-ฟันรถยับ ตร.ยังจับไม่ได้

 

 

                  "เขาคงเข้าใจผิดคิดว่าผมจะขับรถไปชน ผมจึงขับรถไปจอดบริเวณหน้าอาคารที่พัก จู่ ๆ วัยรุ่นได้ขับรถจักรยานยนต์คันเดิมตามมาต่อว่าอย่างรุนแรง ผมจะลงจากรถมาขอโทษ แต่วัยรุ่นได้ได้ลงจากรถจักรยายนต์มาถีบประตูรถอย่างแรงหลายครั้ง ทำให้ประตูหนีบขาขวาได้รับบาดเจ็บ ผมจึงได้หยิบเหล็กหมุนยางมาป้องกันตัว แต่ทางคู่กรณีได้เรียกพวกมาอีก 5-6 คนพร้อมอาวุธมีด เข้ามาฟันที่รถได้รับความเสียหาย และขวางปาขวดจนกระจกหน้ารถแตก จากนั้นเห็นท่าไม่ดีจึงเริ่มถอยรถออกห่าง แต่ทางพวกคู่กรณียังคงไล่ตามทุบรถจนถึงปากซอย"

 

 

โวยคดีไม่คืบ แก๊งโจ๋เถื่อนปาขวดใส่-ฟันรถยับ ตร.ยังจับไม่ได้

 

 

 

                  ด้าน นางสาวบี (นามสมมติ) อายุ 22 ปี หลานสาวของลุงที่ถูกทำร้าย กล่าวว่า ได้นั่งรถกลับบ้านโดยมีลุงเป็นคนขับ เมื่อเกิดเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงด่าทอต่อว่าปู่ และเห็นวัยรุ่นที่ก่อเหตุขวางปาขวดใส่และใช้มีดฟันทำให้รถเสียหาย ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้ตะโกนข่มขู่ว่า "ถ้ามึงกลับมาอีกมึงโดนแน่ ถ้ามึงเข้ามามึงไม่รอดหรอก" ตนและปู่ยังคงหวาดกลัวเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้น ซึ่งเรื่องได้เกิดตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลาผ่านไปจะ 1 สัปดาห์แล้ว แต่ก็ยังเห็นวัยรุ่นที่ก่อเหตุยังขายผลไม้อยู่หน้าปากซอย จึงได้เอาภาพกล้องวงจรปิดและภาพรถที่เสียหาย โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก อยากให้ตำรวจติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่มีความยับยั้งชั่งใจ ไม่มีสติ ไม่ฟังเหตุผล และยังกลัวว่าจะมาตามมาก่อเหตุทำร้ายคนในครอบครัวอีกด้วย ตนและปู่ต้องเข้าออกซอยนั้น เมื่อเกิดเหตุแบบนี้แล้วจึงไม่กล้าเข้าซอยนั้นอีก ต้องมาพักบ้านอีกแห่งย่านอำเภอเมืองปทุมธานี

 

 

โวยคดีไม่คืบ แก๊งโจ๋เถื่อนปาขวดใส่-ฟันรถยับ ตร.ยังจับไม่ได้

 

 

โวยคดีไม่คืบ แก๊งโจ๋เถื่อนปาขวดใส่-ฟันรถยับ ตร.ยังจับไม่ได้

 

 

โวยคดีไม่คืบ แก๊งโจ๋เถื่อนปาขวดใส่-ฟันรถยับ ตร.ยังจับไม่ได้

 

 

 

 

 

-----------------------------------

(อนันต์ วิจิตรประชา จ.ปทุมธานี)