วันที่ 25 ต.ค.62 ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (24 ต.ค.)ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์กระบะ ชนคนเดินถนนเสียชีวิต  จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่

 

ที่เกิดเหตุบนถนนสายทุ่งใหญ่พระแสง บ้านควนเหรียง หมู่ 4 ต.ทุ่งสัง พบศพนางจำนงค์ ทับทิมเมือง อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 107 หมู่ 3 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่จ.นครศรีธรรมราช  ถูกรถกระบะ อิซูซุ ตอนเดียว สีเทาไม่มีป้ายทะเบียน ชนเสียชีวิต  ส่วนคนขับทราบชื่อนายสถาพร  สงเคราะห์ อายุ 53 ปี หลังเกิดเหตุได้เดินทางมามอบตัวที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่ให้เป่าเครื่องตรวจวัด แอลกอฮอล์ผลไม่ปรากฎว่าดื่มเหล้าแต่อย่างใด

 

 

สำหรับนางจำนงค์ มีอาชีพเดินขายผัก ถั่วต้มในตลาดเทศบาลต.ท่ายาง โดยมีลูกชายพิการทางสมอง คอยเดินตามหลังตลอดเวลา จนเป็นที่รู้จักของคนส่วนมากในตลาดทุ่งใหญ่ บางคนให้เงินคุณยาย แต่ไม่เอาของที่ขายด้วยความสงสาร ภายหลังชาวบ้านทราบข่าวทำให้เป็นที่หดหู่ใจกับคนในตลาด

 

 

อีกทั้งหลังจากนี้ต่างพากันเป็นห่วงว่า นายปราโมทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ลูกชายที่พิการทางสมองจะอยู่อย่างไรต่อไป และจะมีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือบ้าง

 

 

โดยล่าสุดนายทินกร เชื้อกูลชาติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า วันนี้ ตนพร้อมนายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่  พร้อมกาชาดอำเภอทุ่งใหญ่ จะเดินทางไปมอบของใช้ ของกิน เงินสดให้กับลูกชาย พิการสมองของคุณยายจำนงค์ เพื่อให้ได้ใช้จ่ายช่วยเหลือในเบื้องต้นไปก่อน และหลังจากเสร็จงานศพ คุณยาย ทางหน่วยงาน อบต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จะเข้าดูแลช่วยเหลือต่อไป.

 

 

ภาพ/ทีมข่าว อ.ทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ /นครศรีธรรมราช