กระแสการออกมาด่าพระสงฆ์ของ”น้องเดียว”นายหนังตะลุงชื่อดังของภาคใต้ซึ่งพิการทางสายตาหลังไม่พอใจที่มีพระออกมาพูดว่าค่าตัวแพงถึง8 หมื่นบาท หลังไปเล่นหนังตะลุงที่วัดเนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งกลายเป็นกระแสดราม่าอยู่ในขณะนี้

                                                                                                                                

       ล่าสุดเริ่มมีผลกระทบกับหนังตะลุงน้องเดียวแล้ว เนื่องจากวัดบางแห่งประกาศยกเลิกการแสดงของหนังตะลุงน้องเดียวแล้ว เช่นวัดวังปลิง ในอ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งกำหนดการเดิมหนังน้องเดียวจะมาเล่นในงานทอดกฐินที่วัดแห่งนี้ในวันที่ 5 พฤษศจิกายนนี้

                                                                                                                                                 

แต่ปรากฏว่าหลังเกิดเรื่องและทางเจ้าขณะจังหวัดสงขลาได้ออกหนังสือเวียนไปยังวัดทุกแห่งในจ.สงขลาขอความร่วมมืองดรับหนังน้องเดียวมาแสดงจนกว่าจะขอขมาหรือหยุดด่าพระ ทำให้ทางวัดวังปลิงต้องยกเลิกการแสดงของน้องเดียวทันทีโดยพระครูอรุณวิริยานุศาสตร์ เจ้าอาวาสวัดวังปลิง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสั้นๆว่ายกเลิกการแสดงของหนังน้องเดียวจริงแต่ไม่ขอพูดอะไรมากกว่านี้

และนอกจากวัดวังปลิงแล้วยังมีอีกหลายวัดที่ยกเลิกการแสดงของหนังน้องเดียวเช่นวัดช่องเขารัตนาราม ในอ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งจะจัดการแสดงในช่วงเดือนพฤศจิกายนเช่นกันอันมีผลพวงมาจากเรื่องที่น้องเดียวยังท้าทายพระและยังไม่ขอขมา

                                                                                                                                 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา