เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2562 ที่ สภ.ย่านตาขาว ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช ร้อยเวรสอบสวน สภ.ย่านตาขาวนำตัว ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ อายุ 41 ปี ตำรวจคลั่ง ควงปืน 357.11 มม.อาละวาดกราดยิงบ้าน ส.ส.ตรัง พรรค ปชป.และบ้านอดีตประธานกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนฯ  ก่อนพยายามใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเข้าทำการควบคุมตัว

                ทั้งนี้ พ.ต.ท.สมพงษ์ ปานเหลือง รอง ผกก.สส. สภ.ย่านตาขาว กล่าวว่า ผลตรวจปัสสาวะพบสารเฟตามีน(ยาบ้า) นำตัวส่งฝากขัง และคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากว่าหวั่นจะยุ่งเหยิงกับคดีและคดีนี้มีอัตราโทษสูง

 

 

ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ย่านตาขาว ได้ตามดูกล้องวงจรปิดจุดบริเวณใกล้เคียงและที่บ้านหลังเกิดเหตุเบื้องต้นพบว่ากล้องวงจรปิดไม่สามารถเก็บภาพได้

                ในขณะเดียวกันญาติซึ่งมีฐานะเป็นอาของ ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ ผู้ต้องหาได้เดินทางมายัง สภ.ย่านตาขาว เพื่อมาเยี่ยมหลานชายแต่ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปฝากเสียก่อนแล้ว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองไม่ได้เจอกับ ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ หลายเดือนแล้วและทาง ดต.สุรพงค์เองก็ไม่ไปที่บ้านของตนเลยเป็นปีน่าจะได้ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเขามีปัญหาอะไรกับใครหรือไม่ ตั้งแต่ ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ ย้ายมาปฎิบัติหน้าที่ ที่ สภ.ย่านตาขาวตนก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย เพราะตัวเขาต้องทำหน้าที่ของเขา ซึ่งจากก็กรณีที่มีข่าวว่าที่ตัวนายดาบเป็นแบบนี้เพราะเกิดจากการเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตนมองว่าไม่เกี่ยวกัน ซึ่งตนเองก็ไม่แน่ใจว่าน้องเขาเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ตนไม่สามารถรู้ได้

ส่วนทางด้านเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กัน กล่าวว่า  ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ เป็นคนที่พูดน้อย อัธยาศัยดี ร่าเริง สุภาพกับเพื่อนบ้าน แต่พอดื่มเหล้านิสัยก็เปลี่ยน เวลาอยู่กับครอบครัว แม่ ลูก ภรรยาก็เรียบร้อยดี ถึงแม้จะมีอาการมึนเมากลับมาก็ไม่เอะอะโวยวายแต่อย่างใด กลับถึงบ้านจะปิดประตูเงียบ  ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าหลังจากมีอาการมึนเมาแล้วไปข่มขู่เพื่อนบ้านนั้นตนไม่เคยเห็น

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง