( 20 ต.ค.) พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยพลโทวัชระ พิทยะนรเศรษฐ  ผู้บัญชาการหน่วยข่าวกรองทางทหาร กอ.รมน.และ ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์  กรรมการผู้จัดการบริษัทฟิล์มมาสเตอร์ จำกัด  ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีที่วัดสุธรรมาราม (วัดสระใหญ่) หมู่ 9  ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช  โดยมี พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล นายพิจิตร เรืองฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชน  ชาวบ้านในพื้นที่เดินทางมาร่วมทำบุญกฐินจำนวนมากโดยมีการบริจาคปัจจัยเป็นเงินสดทำบุญทอดกฐินกับทางวัด รวมเป็นเงิน 456,675.75 บาท

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามหลังเสร็จพิธีทำบุญทอดกฐิน ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์  กรรมการผู้จัดการบริษัทฟิล์มมาสเตอร์ จำกัด ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนยากจนในพื้นที่ อ.สิชล จำนวน 197 ทุน ๆ ละ 500-1,000 บาท รวมเป็นเงิน 100,000 บาท และยังได้มอบเงินสดให้กับผู้สูงอายุ คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง รวมจำนวน 100 คน ๆ ละ 1,000บาท รวมเป็นเงินทั้งบริจาคช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษาและช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการและผู้สูงอายุ ทั้งหมด 200,000 บาท  ท่ามกางความดีใจของผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือ

สำหรับ ดร.สุธาสินี นิติสาครินทร์ ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทฟิล์มมาสเตอร์ จำกัด ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอัญมณีอยู่ที่ กทม. แต่ในอดีตธุรกิจประสบปัญหา ไม่ราบรื่น จึงได้เดินทางทำบุญและมีโอกาสสนธนาธรรมกับเจ้าอาวาสวัดสุธรรมารามคนปัจจุบัน จนได้ข้อคิดในหลักธรรมนำไปได้ดำเนินชีวิต จนประสบผลสำเร็จในการประกอบอาชีพและการดำรงชีวิต จนปัจจุบันมีฐานะร่ำรวย จึงได้แวะเวียนมาทำบุญสนับสนุนกิจกรรมของวัดอย่างต่อเนื่อง พร้อมรับเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีในปี้นี้พร้อมบริจาคเนช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษานักเรียนที่เรียนดีและยากจนรวมทั้งผู้สูงอายุ ผู้ป่วยและผู้พิการ จำนวน 200,000 บาทดังกล่าว.

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิร /นครศรีธรรมราช