เมื่อเวลา 16.00 น.  วันที่ 20 ตุลาคม 2562พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป สภ.หาดใหญ่    พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป.สภ.หาดใหญ่  พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ เข้าตรวจสอบบริเวณ ปากซอย นวบุญอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่  หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีวัยรุ่น พร้อมรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง  มารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก  จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์จอดเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก พร้อมด้วยของรถที่มารวมตัวกัน 

                                                                                                                                        

บริเวณปากซอยมีทั้งรถจักรยายนต์ที่ดัดแปลงสภาพรถและรถจักรยานยนต์ปกติ เจ้าหน้าที่จึงให้เจ้าของรถแต่ละนำเอกสารหลังฐานการครอบครองรถมาแสดงและตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ดังแปลงสภาพเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.ท. รณน กล่าวว่าการจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามแผนการป้องกันปราบปรามแก็งค์รถซิ่งในอ.หาดใหญ่  ซึ่งทางสภ.หาดใหญ่มีการกวดขันเรื่องการแข่งรถในทางและการดังแปลงสภาพ โดยเฉพาะรถจักรยายนต์ที่แต่งท่อเสียงดังทำให้รบกวนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง

                                                                                                                                               

 

    เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถจักรยายนต์ดังแปลงสภาพรถจำนวน 20 คัน  เจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึด ในข้อหาดัดแปลงสภาพรถ และ ให้เจ้าของรถไปเสียค่าปรับที่ สภ.หาดใหญ่พร้อมกับนำวัสดุชิ้นส่วนจักรยายนต์    ของเดิมมาเปลี่ยนด้วยก่อนที่จะนำรถกลับไป

อาจารย์ ไข่   คชสิทธิ์ อายุประมาณ 40  ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่าการรวมตัวในครั้งนี้เป็นเพียงกลุ่มคนที่รักและชอบรถจักรยานยนต์แต่งและเป็นการรวมตัวการเพื่อทำประโยชน์กับสังคมและทำบุญต่าง ส่วนรถจักรยายนต์ที่แต่งผิดกฎหมายก็ยอมรับและพร้อมที่เสียค่าปรับตามกฎหมาย แต่ยืนยันว่าทางกลุ่มไม่ได้จัดแข่งขันรถในทางสาธารณแต่อย่างใด

                                                                                                                                         

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา