เมื่อเวลา 01.20 วันที่ 20 ต.ค.2562 ร.ต.อ .รุ่งเรืองชัย อุปกาละ ร้อยเวรสอบสวนสภ.ห้างฉัตรลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลห้างฉัตรแม่ตาล เทศบาลตำบลปงยางคก

เดินทางตรวจสอบถนนลำปาง-เชียงใหม่หลักกิโลเมตรที่  475-476 ขาเข้าเขตบ้านปันง้าว (ใหม่ร่มเย็น) ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปางหลังรับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์แฉลบลงข้างผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์บิกไบค์ ยี่ห้อ Kawasaki Z300 (คาวาซากิ แซด 300) สีดำไม่ทราบทะเบียน  เสียหลักลงข้างทางเอง สภาพรถพังยับเบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสนอนอยู่ที่เกิดเหตุห่างจากรถประมาณ10 เมตร เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือและปฐมพยาบาลในเบื้องต้นพบว่าได้รับบาดเจ็บที่ตาโดยเจ้าหน้าที่พบลูกตาของคนเจ็บหลุดออกมาจากเบ้าตาเจ้าหน้าที่จึงรีบนำคนเจ็บและลูกตาส่งไปยังโรงพยาบาลห้างฉัตรทันที ก่อนที่ทางแพทย์โรงพยาบาลห้างฉัตรจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่ารถจักรยานยนต์เสียหลักแฉลบลงข้างทางเองเนื่องจากทรัพย์สินของทางราชการไม่เสียหายและไม่มีคู่กรณีตรวจสอบหลักฐานผู้ได้รับบาดเจ็บทราบต่อมาชื่อนายวสันต์ วงศ์ แก้ว อายุ  25 ปี ชาว ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปางจากการสอบสวนแม่ของนายวสันต์ ให้การกับร.ต.อ .รุ่งเรืองชัย อุปกาละ ร้อยเวรสอบสวนสภ.ห้างฉัตรลำปางว่า

 

 

เมื่อวานนี้นายวสันต์ได้บอกกับทางบ้านจะไปเที่ยวที่จังหวัดลำพูนโดยขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ประสบเหตุก่อนจะทราบว่าลูกชายเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่คาดว่านายวสันต์ น่าจะขับรถกลับจากเที่ยวจังหวัดลำพูนเพื่อเดินทางกลับบ้านพอมาถึงที่เกิดเหตุอาจจะใช้ความเร็วก่อนที่รถจะเสียหลักแฉลบลงข้างทางทำให้นายวสันต์บาดเจ็บสาหัสจนลูกตาหลุดออกเบ้าตาดังกล่าว ขณะนี้นายวสันต์นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปางและอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ (เครดิตภาพ เครือข่ายกู้ภัยอำเภอห้างฉัตร)

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวลำปาง