วันที่19 ต.ค. 62 เวลา 17.00 น.พ.ต.ต ยงยุทธ รัศมี สว.สอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ต.สะแกซำ อ.เมือง จึงรุดไปที่เกิดเหตุจึงประสานรถดับเพลิง อบต.สะแกซำ ,อบต.สวายจีก ,อบต.บ้านบัว ให้เข้าไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ ครึ่งปูน เลขที่ 62 ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ชุดดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับไฟ แต่เป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากต้นเพลิงเป็นไม้ โดยให้รถดับเพลิงคันอื่นฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง

ใช้เวลาครึ่งชั่วโมง สามารถระงับเพลิงไว้ได้ โดยไฟไม่ลุกไหม้ไปบ้านข้างเคียง ส่วนบ้านที่ถูกไฟไหม้สภาพเสียหายทั้งหลัง

 

 

สอบถามนาย เสงี่ยม ทองสม อายุ 47 ปี 64 ม.8 ต.สะแกซำ เพื่อนบ้านเล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงเหมือนถังลมดังระเบิด จากนั้นก็มีควันพุ่งออกมา ตนจึงรีบมาดูพบเพลิงกำลังไหม้บริเวณชั้น2 ของบ้านซึ่งเป็นไม้ ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบสะกัดไฟรอบข้าง กลัวลามเข้าบ้านตัวเอง

สอบถามนางสมร  แผ้วพลสง (เจ้าของบ้าน) อายุ 58 ปี เล่าว่า บ้านหลังนี้ ตนเองไม่ได้อยู่ มานานประมาณ 5 ปี เนื่องจากย้ายไปอยู่กับลูกสาว ที่อยู่ไม่ห่างกัน ตนก็จะแวะมาดูบ้าง เนื่องจากมีทรัพย์สินด้วย

 

 

 

 

บ้านที่เกิดเหตุ มีทรัพย์สิน คือโทรทัศน์ ตู้เสื้อผ้า ตู้กับข้าว รถมอเตอร์ไซค์ และผ้าไหม เสียหายหมด นางสมรเล่าน้ำตาซึม ขณะเกิดเหตุ ตนอยู่เลี้ยงพ่อแม่อยู่ที่หมู่ 17 อีกหมู่บ้านหนึ่ง ลูกสาวโทรบอกว่าไฟไหม้บ้านเก่าจึงรีบมาดู เห็นไฟไหม้บ้านตนเองที่อยู่มานานตั้งแต่อายุ 21 จนตอนนี้อายุ 58 ปี อยู่บ้านหลังนี้มานานถึง37 ปีพอเห็นบ้านถูกไฟไหม้ ก็เสียใจน้ำตาไหลกอดหลานสาวแน่น

เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านไม้มีสภาพเก่า เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วเสียหายทั้งหลัง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอ ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลังฐานมาตรวจสอบอีกครั้ง

 

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์