ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางลงพื้นที่ยังวัดห้วยยอด (เขตเทศบาล ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง) ซึ่งเป็นที่ตั้งศพจัดงานบำเพ็ญกุศลร่างของ นายบุญฤทธิ์ เกตุแก้ว อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 898 ม.1 ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นบุตรของนายบุญรักษ์ เกตุแก้ว อายุ57 ปี และนางสงวนศรี เกตุแก้ว อายุ 53 ปี เนื่องจากผู้ตายได้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย ด้วยวิธีพิสดาร นำเอาผงดินปืนที่บรรจุอยู่ในประทัดลูกบอล มายัดใส่ด้ามมีดกรีดยางพาราซึ่งเป็นเหล้ากล้า แล้วนำมาจ่อที่หน้าอกด้านซ้าย พร้อมกับจุดชนวนระเบิด กระทั่งเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 89 ม.6 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ในสวนยาง เหตุเกิดรุ่งเช้า วันที่ 14 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศภายในงานศพ เป็นไปอย่างโศกเศร้า มีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เป็นจำนวนมาก ต่างเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของผู้ตาย

ทางด้าน นางสงวนศรี เกตุแก้ว อายุ 53 ปี แม่ผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวมีภูมิลำเนาเดิมอยู่พื้นที่ อ.ห้วยยอด  จ.ตรัง แต่ได้ไปอาศัยบ้านหลังเกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของพี่ชายสามีได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ทั้งหมด 3 คน มีสามี ตนเอง และลูกชาย (ผู้ตาย) กระทั่งก่อนเกิดเหตุตนและสามีได้ลุกขึ้นออกจากห้องนอน เพื่อมากินกาแฟที่โต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน โดยลูกชายยังนอนหลับอยู่ในห้องนอน สักพักหนึ่งได้ยินเสียงดังคล้ายกับระเบิด ภายในห้องนอน หลังจากเสียงเงียบลง ผู้เป็นพ่อจึงรีบวิ่งเข้าไปดูภายในห้องนอน พบว่า ลูกชายนอนหงายมีเลือดอาบเต็มตัวเมื่อเข้าไปจับชีพจรดู ก็พบว่าลูกสิ้นใจแล้ว ด้วยความตกใจจึงไปตามเพื่อบ้านในขณะเดียวกันได้แจ้งหน่วยกู้ภัยเข้ามาตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ และกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง เข้ามาตัวสอบ พร้อมนำร่างไปพิสูจน์ศพที่ รพ.สิเกา ก่อนจะนำศพมาบำเพ็ญกุศล

 

หนุ่มปลิดชีพพิสดาร งัดดินปืนยัดใส่ด้ามมีด จ่อหน้าอกดับ

 

หนุ่มปลิดชีพพิสดาร งัดดินปืนยัดใส่ด้ามมีด จ่อหน้าอกดับ

 

หนุ่มปลิดชีพพิสดาร งัดดินปืนยัดใส่ด้ามมีด จ่อหน้าอกดับ

ผู้เป็นแม่ ยังเผยต่ออีกว่า ปกติลูกชายเป็นคนพูดน้อย ไม่ค่อยคบค้าสมาคมกับเพื่อนเท่าไรมากนัก ชอบเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง อาการเหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้าแต่ก็ไม่เคยไปตรวจดู ส่วนลูกกินแต่กาแฟไม่ชอบกินข้าว และไม่ประกอบอาชีพใดๆ เพียงแค่ช่วยทำงานบ้านและประกอบอาหารแค่นั้น ซึ่งช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาตนเองสังเกตเห็นถึงความผิดปกติของลูกชายคือไม่ทำอะไรแม้แต่อย่างเดียว นอนเก็บตัวในห้องทั้งวัน กระทั้งก่อนเกิดเหตุตนก็ไม่เห็นลูกเตรียมอุปกรณ์แต่อย่างไร แม้จะนอนด้วยกันก็ตาม  อีกทั้งถ้าเห็นก็จะเก็บไม่ให้ลูกทำ เรื่องแบบนี้ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่ก็ต้องทำใจ ในเมื่อเรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว ลูกคงมีชะตาชีวิตมาได้แค่นี้ ซึ่งหลังจากเห็นลูกชายสิ้นใจตนเองก็ล้มฟุบหมดสติไป เบื้องต้นตนคิดว่าน่าจะมาจากสาเหตุที่ลูกชายกดดันในชีวิต หรืออาจจะเป็นโรคซึมเศร้า โดยคิดที่ใช้วิธีแปลกๆแบบนี้จบชีวิตลง  

ขณะที่ นายขณะที่ นายวิชัยวิทย์ จางบัว อายุ31 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เป็นการฆ่าตัวตายที่แปลกประหลาดเป็นอย่างมาก ไม่เคยเจอและพบว่ามีใครเคยใช้วิธีเพื่อการฆ่าตัวตายมาก่อน ซึ่งการนำเอาดินปืนที่บรรจุอยู่ในประทัดชนิดลูกบอล นำมาใส่ในด้ามมีดตัดยาง เขาจะมีวิธีทำของเขาที่เราไม่รู้ ก่อนจะจุดชนวนเข้าที่หน้าอกตัวเอง ทำให้เป็นแผลแหวะหวะ เป็นหลุมลึก แรงระเบิดได้ตัดขั้วหัวใจจนเสียชีวิต.

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง