เมื่อเวลา 12:00 น. วันนี้ ( 15 ตุลาคม 2562 )  พ.ต.ต.สมคิด ไชยพลงาม สว.สอบสวน สภ.เสลภูมิ รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตภายในอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 135/4 หมู่ 5 บ้านดงกลาง ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด (รักษาราชการ ผกก.สภ.เสลภูมิ) พ.ต.อ.วีระวัฒน์ สระบัว ผกก.สืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด และชุดสืบสวน

 

 

 

 

ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายของชำ บริเวณถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ตรงข้ามกับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเหล่าไพรงาม ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด  ภายในห้องครัวชั้นล่าง พบร่างนายสมบัติ ราณีเวช อายุ 77 ปี ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณแผ่นหลังจำนวน 7 แผล และลำคอถูกเชือดเป็นแผลลึก  1 แผล มีผ้าห่มนวมคลุมร่างไว้ 2 ผืน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ชั่วโมง  เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน


นางขอบคุณ ราณีเวช อายุ 72 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนและผู้เสียชีวิตเป็นสามีภรรยากันเปิดร้านขายของชำอยู่ที่เกิดเหตุมาแล้วกว่า 10 ปี  จนเป็นที่รู้จักของคนในละแวกนี้ ก่อนเกิดเหตุตนได้กลับไปดูแลหลานอยู่ที่ จ.ยโสธร ซึ่งเป็นบ้านเกิดหลายวันแล้ว ปล่อยให้สามีอยู่ร้านเพียงคนเดียว และได้ติดต่อกันทางโทรศัพท์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากนั้นไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย

 

กระทั่งวันนี้ได้โทรศัพท์มาหาสามีเพื่อบอกว่ากำลังจะพาลูกหลานกลับ แต่โทรฯหาแล้วไม่มีผู้รับสาย เห็นว่าผิดปกติและไม่สบายใจ จึงได้รีบเดินทางกลับ เมื่อมาถึงหน้าร้านจึงเคาะประตูเรียกก็ไม่มีเสียงตอบ ประตูหน้าถูกล็อคด้านใน  จึงให้ลูกชายที่มาด้วยปีนขึ้นไปชั้นบนเข้าไปดู จึงพบว่า สามีถูกคนร้ายแทงเสียชีวิตอย่างอนาถ สร้างความตกใจและเสียใจแก่คนในครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

 

 

จากการตรวจสอบ พบว่าเงินที่มีอยู่ในลิ้นชักขายของที่เก็บไว้ประมาณ 30,000 บาทหายไป  คาดว่าคนร้าย จะอาศัยจังหวะทำทีเข้าไปซื้อของ และสบโอกาสฆ่าชิงทรัพย์ ก่อนหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบลายนิ้วมือและหลักฐานอื่นๆไว้เป็นหลักฐาน  เพื่อหาเบาะแส คนร้ายจากกล้องวงจรปิด ตามจุดต่างๆ ที่อยู่ใกล้

 

ด้านญาติผู้เสียชีวิตบอกว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพและตรวจสอบหลักฐานเรียบร้อย จึงจะขออนุญาตนำศพสามีกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศล ณ มูลนิธิสามัคคี จ.ยโสธร ซึ่งเป็นบ้านเกิดต่อไป และขอวิงวอนให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ในเร็ววัน และไม่คิดว่าคนร้ายจะมีจิตใจโหดเหี้ยมถึงขนาดนี้

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว เบญจมาศ คาดพันโน จ.ร้อยเอ็ด