คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ภรรยาพร้อมลูกชาย วอนขอความเป็นธรรม แพทย์จบใหม่วินิจฉัยโรคผิด

15 ตุลาคม 2562 - 16:03 น.
ภรรยาลูกชาย หนุ่มวิศวกร  พร้อมทนาย เข้าติดต่อขอรับผลเวชระเบียน รายชื่อแพทย์ผู้รักษา และภาพจากกล้องวงจรปิดหลังแพทย์ผู้รักษาอาการป่วยของผู้เสียหาย ได้วินิจฉัยโรคผิดพลาด จากโรคหัวใจตีบเป็นโรคกระเพาะ จนเป็นเหตุให้  กรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,617 ครั้ง

ภรรยาลูกชาย หนุ่มวิศวกร พร้อมทนาย เข้าติดต่อขอรับผลเวชระเบียน รายชื่อแพทย์ผู้รักษา และภาพจากกล้องวงจรปิดหลังแพทย์ผู้รักษาอาการป่วยของผู้เสียหาย ได้วินิจฉัยโรคผิดพลาด จากโรคหัวใจตีบเป็นโรคกระเพาะ จนเป็นเหตุให้


เมื่อเวลา14.00 น. วันที่15 ต.คที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านประชาชื่น  นางกิ่งกาญจน์หมื่นหาญอายุ38 ปีภรรยาของนายศุภชัยอธิภาคย์อายุ45 ปีผู้จัดการวิศวกรไฟฟ้าบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งพร้อมบุตรชายและนายอดิศักดิ์อธิภาคย์ทนายความเดินทางติดต่อขอรับผลเวชระเบียนรายชื่อแพทย์ผู้รักษาและภาพจากกล้องวงจรปิดหลังแพทย์ผู้รักษาอาการป่วยของผู้เสียหายได้วินิจฉัยโรคผิดพลาดจากโรคหัวใจตีบเป็นโรคกระเพาะจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 

 

นางกิ่งกาญจน์กล่าวว่าคืนวันเกิดเหตุสามีมีอาการเจ็บหน้าอกซ้ายและแขนซ้ายกล้ามเนื้ออ่อนแรงเหนื่อยและหายใจลำบากคล้ายจะเป็นโรคหัวใจจึงรีบไปให้หมอตรวจวินิจฉัยอาการที่รพ.ดังกล่าว

 

 

 

 ซึ่งแพทย์ได้ตรวจอาการพร้อมซักประวัติแล้วก็ระบุว่าการที่สามีจุกเสียดแล้วเจ็บหน้าอกนั้นเป็นผลมาจากโรคกระเพาะอาหารมีแก๊สดันทำให้จุกเสียดจึงจ่ายยาบรรเทาอาการและเฝ้าดูผู้ป่วยประมาณ1 ชั่วโมงก่อนแพทย์จะปล่อยให้กลับบ้านไปนอนพักในเวลาประมาณ23.00น. แต่ตนได้ยินเสียงสามีสำลักก่อนจะชักเกร็งตาเหลือกและน้ำลายฟูมปากจึงเรียกลูกชายมาช่วยปั๊มหัวใจพร้อมโทรศัพท์ติดต่อสายด่วนกู้ภัยแต่ก็ไม่ทันการณ์สามีจึงเสียชีวิตไปในเวลา00.00น. วันที่7 ตุลาคม62 ที่ผ่านมาซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นการตายผิดธรรมชาติจึงส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิตผลออกมาว่าสามีเสียชีวิตจากอาการเส้นเลือดหัวใจตีบถึง2 เส้น

 

 

นายอดิศักดิ์กล่าวว่าหลังเกิดเหตุเมื่อวันที่8 ตุลาคมทางครอบครัวได้มาขอคัดลอกเวชระเบียนที่รพ.ตามสิทธิ์แต่ทางโรงพยาบาลกลับอ้างว่าต้องใช้เวลา7 วันขณะเดียวกันเมื่อขอดูข้อมูลของแพทย์พบว่าเพิ่งเป็นหมอเรียนจบใหม่แต่กลับให้มาวินิจฉัยนอกจากนี้จะขอตรวจดูเวชระเบียนการรักษาหลังทราบข่าวว่าทางโรงพยาบาลได้ยื่นเอกสารให้กับสบส.แล้วระบุว่าแพทย์ได้ตรวจคลื่นหัวใจและเอ็กซ์เรย์พร้อมฉีดสีแต่เนื่องจากขณะที่แพทย์ได้ตรวจรักษาทราบว่าใช้เวลาเพียง10 นาทีเท่านั้นจึงอยากทราบว่าเป็นเอกสารดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่และเหตุใดจึงใช้เวลาขอเวชระเบียนนานโดยในวันนี้ทางโรงพยาบาลได้นัดมาพบในเวลา16.00 น. ก็จะขอเอกสารต่างๆรวมถึงรายชื่อแพทย์พยาบาลที่รักษาพร้อมกับภาพวงจรปิดเพื่อตรวจสอบต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended