เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ต.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.มนัสวีร์  หรือแยม สิงห์ขรณ์  อายุ  22 ปี  พร้อมด้วย น.ส.ศศิธร หรือตาล  เตชะธรรมรัตน์  อายุ 22 ปี  2 สาวพริตตี้  เดินทางมาที่ สภ.บางใหญ่จ.นนทบุรี พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดและหัวกระสุนปืนที่ตกอยู่ภายในรถจำนวน 1 หัว มามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวเจ้าของรถยนต์กระบะที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่รถของตนจำนวนหลายนัด เหตุเกิดบน ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 13 ต.ค.62 ที่ผ่านมา ในขณะที่ขับรถยนต์เก๋งเดินทางกลับบ้านพักย่าน อ.บางบัวทอง

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน น.ส.มนัสวีร์ และ น.ส.ศศิธร กล่าวว่า วันนี้ที่ตนเดินทางมาที่ สภ.บางใหญ่ เพื่อนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตนได้ไปขอดูจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลบางเลน เมื่อวานนี้พร้อมกับลูกกระสุนปืนที่ตกอยู่ภายในรถมามอบให้กับร้อยเวรเจ้าของคดีเพื่อเป็นหลักฐาน  ส่วนสาเหตุที่พวกตนถูกไล่ยิงในครั้งนี้ตนก็ยังไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด  ตนยืนยันว่าไม่ได้ขับรถไปปาดหน้าใครและก็มั่นใจว่าไม่ได้เปิดไฟสูงใส่รถใครแน่นอน อีกทั้งตนยังไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะตนก็อยากรู้ว่ามาไล่ยิงตนทำไมหากวันเกิดเหตุตนกับเพื่อนถูกยิงจนตายหรือพิการใครจะรับผิดชอบครอบครัวของตนกับเพื่อน

 

 

 

 

ทางด้าน พ.ต.อ.สุรพจน์  รอดบำรุง  ผกก.สภ.บางใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนานกว่า 2 ชม. ภายในห้องสืบสวนและไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในห้อง  หลังจากนั้นทาง พ.ต.อ.สุรพจน์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  โดยกล่าวว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 2 คน แล้ว ซึ่งก็ได้ข้อมูลที่สำคัญหลายอย่างเพื่อนำไปสู่การติดตามตัวรถและผู้ที่ก่อเหตุได้  นอกจากนี้ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกรถของคนร้ายเอาไว้ได้อย่างชัดเจน  แต่ต้องขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานสักระยะมั่นใจว่าจะได้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างแน่นอน  ซึ่งขณะนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่คาดว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวจะวิ่งผ่านตามที่ผู้เสียหายให้การ  จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บกระสุนปืนที่ตกอยู่ภายในรถพร้อมตรวจสอบรอยรูกระสุนปืนที่กันชนท้ายรถเพื่อหาวิถีกระสุนเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี การกระทำแบบนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจมากไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย หากมีใครเห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุหรือทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร กรุณาแจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.บางใหญ่ โทร 02-595-0318 

 

 

 

 

    ภาพ / ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี