กระบะมิตซูบิซิซิ่งแข่งนรกกับบิ๊กไบค์ เสียหลักชนรถยนต์จอดหน้างานศพ 9 คันรวด ไฟไหม้วอด 1 คัน เจ็บ 3 ราย

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 12 ต.ค.62 พ.ต.ท.อดุลย์  ชูเสน สว.(สอบสวน) สภ.ชะเมา อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนรถยนต์ที่จอดริมถนนเสียหาย 9 คัน และเกิดไฟไหม้รถยนต์ในที่เกิดเหตุ1 คัน และมีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายนครศรีธรรมราช - สงขลา หน้างานศพบ้านเลขที่ 444/1 หมู่ 6 ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช และอยู่ฝั่งตรงข้าม สภ.ชะเมา หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยใต้เต๊กตึ้ง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รีบไปที่เกิดเหตุเพื่อร่วมสอบสวน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนหน้างานศพ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กน – 1521 นครศรีธรรมราช ไฟลุกไหม้โชนอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งใช้รถดับเพลิงทำการฉีดสกัดเพลิงรถจนเพลิงสงบลงในเวลาต่อมา พบเสียหายทั้งคัน และที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์ที่จอดริมถนนบริเวณหน้างานศพจำนวน 9 คัน ได้รับความเสียหาย เป็นรถยนต์เก๋ง 4 คัน รถกระบะ 5 คัน สภาพรถแต่ละคันได้รับความเสียหายกระจัดกระจายเกลื่อนถนนเป็นรถยะทาง 100 เมตร และมีรถยนต์ที่เสียหายอย่างหนัก 2 คัน คือ รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายทะเบียน เนื่องจากป้ายทะเบียนหลุดกระเด็นหาย และรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโลเลต สีบรอนซ์ เงิน ที่ถูกไฟไหม้ และยังพบว่าผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวน 3 คน หน่วยก็ภัยใต้เต๊กตึ้ง รีบนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้แล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อคนเจ็บทั้งสามและไม่ทราบว่าใครโดยสารมากับรถคันไหน

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ บริเวณริมถนนสายดังกล่าว มีแขกเหรื่อจำนวนมากขับรถยนต์เก๋งและกระบะจำนวนหลายสิบคัน เดินทางมาร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพของนางผ่องศรี  ไชยแก้ว อายุ 94ปี ที่บ้านเลขที่ 444/1 หมู่ 6 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยทุกคนจอดรถไหล่ทางริมถนนหน้างานศพเป็นแถวยาวเหยียดนับกิโลเมตร  กระทั้งขณะพระสงฆ์กำลังเริ่มสวดบำเพ็ญกุศลศพ มีรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ สีดำ ทะเบียน กม - 2186 สงขลา ขับมุ่งหน้าไปทาง จ.สงขลา แข่งกับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันหนึ่ง เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้างานศพ คนขับจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ตัดสินใจชะลอความเร็ว เนื่องจากมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีน้ำเงิน กำลังชะลอความเร็วจอดริมถนน เพื่อร่วมงานศพ แต่รถยนต์กระบะมิตซูบิซิ สีดำ ซึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วสูงเกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งสีน้ำเงิน และเสียหลักพุ่งชนระนาวรถยนต์ที่จอดริมถนนอีก 7 คัน และรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต เกิดเพลิงลุกไหม้วอดทั้งคัน ก่อนที่รถกระบะมิตซูบิซิสีดำ จะเสียหลักชนฟุตบาธหน้าบ้านริมถนน ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของแขกที่มาร่วมงานศพนับร้อยคน เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับรถกระบะมิตซูบิซิ สีดำ และยังไม่ทราบว่าคนเจ็บทั้งสามเป็นใครนั่งมากับรถคันไหน ซึ่งตำรวจจะทำการสอบสวน และตรวจสอบหาสาเหตุอุบัติเหตุที่แท้จริงครั้งนี้ต่อไป

ชชาดล เจริญพงศ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช