เมื่อเวลา  13.00 น. วันที่ 11 ต.ค.62 น.ส.พิมพ์นรี หรือ บี โหตะไวทยากร  พร้อมทนายความส่วนตัวและนายธนัช เกตุมงคล  บิดา เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมชาย อรภักดี  รอง ผกก.สอบสวนสภ.บางศรีเมือง  เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน  อดีตนายทหารชื่อดัง พร้อมพวกในข้อหา "บุกรุก"  โดยได้นำภาพถ่ายหลักฐานเป็นภาพ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ กับลูกน้อง บุกเข้ามาในบ้านทำการเปลี่ยนลูกกุญแจรอบบ้านมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทาง พ.ต.ท.สมชาย ได้สอบปากคำน.ส.บี นานกว่าหนึ่งชั่วโมงเพื่อประกอบสำนวนในการดำเนินคดีกับ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ กับพวกในข้อหาบุกรุกตามที่ผู้เสียหายแจ้งความประสงค์ให้ดำเนินการตามกฎหมาย

 

 

 

ต่อมา พ.ต.ท.สมชาย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและ น.ส.บี นายธนัชบิดา  และทนายความส่วนตัว ได้เดินทางไปที่บ้านของตนเองในซอยวัดบางกร่าง เพื่อตรวจสอบพบว่าไม่สามารถเข้าไปในบ้านตัวเองได้เนื่องจาก พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ได้ให้ลูกน้องเปลี่ยนกุญแจหมดทั้งบ้านแล้ว ทาง น.ส.บีและบิดารวมทั้งทนายความจึงเตรียมเรียกช่างกุญแจมาเปิดประตูบ้านแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอร้องไว้ในเบื้องต้นเพราะเกรงจะเป็นการแจ้งกันไปแจ้งกันมาทั้งสองฝ่ายได้ ทั้งหมดจึงปรึกษากันว่าจะรอใบคำสั่งทุเลาจากศาลออกมาก่อนค่อยดำเนินการในเรื่องนี้  ซึ่งนายธนัชเองบอกว่ารู้สึกสงสารลูกสาว บ้านตัวเองแท้ๆยังเข้าไปไม่ได้ โดยในวันนี้พบว่าคนในบ้านที่เคยมีอยู่หลายสิบคนต่างพากันออกไปแล้ว มีเพียงชายวัยกลางคนออกมาและกล่าวสั้นๆว่าไม่มีคนอยู่ในบ้าน มีเพียงตนเองที่มารับจ้างเฝ้าบ้านเท่านั้น  นอกจากนี้ยังพบวงจรปิดหลายตัวที่ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ติดตั้งไว้ตามเสาไฟฟ้าถูกถอดออกไปหลายจุดหลังตกเป็นข่าวพาพวกบุกยึดบ้าน

 

 

 

ทางด้าน น.ส.พิมพ์นรี หรือ บี โหตะไวทยากร ได้นำคำสั่งศาลชั้นต้นมา เปิดเผยกับสื่อมวลชน พร้อมกล่าวว่า คำพิพากษาของศาลระบุชัดเจนว่าให้ พล.ร.อ. บรรณวิทย์  มีกรรมสิทธิ์ร่วมในโฉนดที่ดิน แต่ไม่ได้หมายความว่าเค้ามีกรรมสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว และในเมื่อมีกรรมสิทธิ์ร่วมในโฉนดที่ดิน แต่คดียังไม่ถึงที่สิ้นสุดเพราะฉะนั้นไม่มีสิทธิ์ที่จะพาบุคคลอื่นเข้ามาบุกรุกในบ้านของตนเอง อีกทั้งยังขับไล่คนในบ้านของตนออกมาอีก และที่สำคัญไม่ได้มีเจ้าหน้าที่บังคับคดีมาด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวนั้นถือว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย วันนี้ตนพร้อมด้วยคุณพ่อและทนายจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ในข้อหาบุกรุกและ ทำให้เสียทรัพย์ โดยจะเเจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าไปในบ้านของตนวันนั้นทุกคน ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด ส่วนป้ายชื่อของนายพลคนดังกล่าวที่ติดอยู่ที่หน้าบ้านนั้น ตนคิดว่าน่าจะเตรียมการมาก่อนหน้านี้แล้ว เพราะหลังจากที่คนในบ้านถูกขับไล่ออกมา ก็มีการนำป้ายมาติดเลย ซึ่งตอนนี้คดียังอยู่ในชั้นศาลอุทธรณ์บุคคลกลุ่มนี้จึงไม่มีสิทธิ์บุกเข้ามาโดยพละการแบบนี้ เพราะโฉนดเเละทะเบียนบ้านเป็นชื่อของตนโดยถูกต้องตามกฎหมาย แต่ถ้าหากท่านนายพลจะฟ้องกลับตนนั้น ตนก็ขอให้สังคมและความจริงเป็นผู้ตัดสินดีกว่า เพราะเอกสารและหลักฐานทุกอย่างเรามีพร้อม ซึ่งตนเชื่อมั่นในกระบวนยุติธรรม ว่าจะให้ความยุติธรรมกับครอบครัวของตน น.ส.บี ยังกล่าวต่ออีกว่า ตั้งแต่เกิดเรื่อง ตนพร้อมครอบครัว ต้องไปนอนที่ร้านเพชรย่านบ้านหม้อ ตอนนี้ไม่รู้ว่าทรัพย์สินในบ้านได้รับความเสียหายหรือไม่อย่างไร อีกทั้งเป็นห่วงสุนัขบางแก้วอีก 7 ตัว ว่าจะมีใครให้อาหารหรือเปล่า  "การเข้ามาบ้านตนแบบนี้ต้องมาพร้อมเจ้าพนักงานบังคับคดีตามคำสั่งศาลแต่เขากับเข้ามาโดยนำชายฉกรรจ์มายึดครองบ้านตนเอง ในส่วนของเรื่องคดีก็ให้ไปสู้กันที่ศาล ทำแบบนี้ตนเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ขอความเป็นธรรมจากสังคมด้วย เพราะเขาเป็นอดีตนายทหารที่โด่งดังบารมีมากมาย "

 

 

 

 

 

    สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี