จากคดี นางปราณี อินธิมา อายุ 54 ปี ถูกฆ่าฝังดินบริเวณสวนลำไยพื้นที่หมู่ 4 ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากที่หายออกจากบ้านไปนานกว่า3 เดือน และวิญญาณมาเข้าฝัน นายทึ่ง ปิงขอด อายุ 81 ปี ซึ่งเป็นพ่อว่าถูกฆ่าฝังขอให้ไปช่วยเหลือปรากฏว่าเจอจริงๆ ซึ่งผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นคนฆ่าคือ นายอนุชา คำพา อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นสามีหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป

 

     ล่าสุดในวันนี้(11ต.ค.)เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุม นายอนุชา ได้แล้วขณะที่หลบหนีไปทำงานอยู่ที่จ.ยะลา โดยทางทหารพรานตำรวจชุดสืบสวน สภ.บันนังสตาร์ จ.ยะลา ร่วมกันจับกุมได้ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.บันนังสตาร์ ซึ่งได้หลบหนีมาทำงานอยู่กับนายจ้างเก่า และได้ถูกส่งตัวมาควบคุมไว้ที่สภ.หาดใหญ่ ชั่วคราวระหว่างรอส่งตัวกลับ  กระทั่ง เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังเจ้า ได้นำรถตู้มารับตัวกลับไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

     จากการสอบสวน นายอนุชา ยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่า นางปราณี ภรรยา ในคืนเกิดเหตุตนกับภรรยาได้ไปตั้งวงกินเหล้าที่บ้านเพื่อนร่วมกัน4 คน หมดไป3 ขวด และพาภรรยานั่งซ้อนท้ายขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่ระหว่างทางด้วยความเมาและทางขรุขระภรรยาพลัดตกจากรถบาดเจ็บ แต่ตนก็ยังอุ้มขึ้นรถจักรยานยนต์กลับไปถึงบ้าน และยังคุยได้ปรกติบอกว่าหิวน้ำ ตนจึงเอาน้ำมาให้กินและเช็ดเนื้อเช็ดตัวจนหลับไป  กระทั่งตื่นมาตี5 ก็พบว่าภรรยาตัวแข็งทื่อและเสียชีวิตแล้ว ในจังหวะนั้นรู้สึกกลัวมากและสับสนไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะอยู่คนเดียวและกลัวติดคุกจึงนำศพไปฝังในสวนลำใย หลังจากนั้นจึงได้เดินทางมาทำงานกับเจ้านายเก่าที่จ.ยะลา กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุม

 

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา