royal coronation
วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

เจ้าของตุ๊กตุ๊ก ถูกกล่าวหาเป็นโจร โร่แจ้งความ

วันที่ 8 ตุลาคม 2562 - 13:57 น.
โชว์เฟอร์รถตุ๊กตุ๊กคนดีๆ,,โซเชียลโพสภาพ,,กลายเป็นตุ๊กตุ๊กโจร,,แจ้งความเอาผิดทั้งคนโพสเพจข่าวและคนแชร์,,สงขลา
Shares :
เปิดอ่าน 42 ครั้ง

โชว์เฟอร์รถตุ๊กตุ๊กดีๆเข้าแจ้งความถูกนำภาพไปโพสต์เป็นโชว์เฟอร์โจรที่โขกเงินค่าโดยสารนักศึกษาสาว500 บาท เดือดร้อนทั้งอาชีพและครอบครัวถูกสังคมประณาม เอาผิดทั้งคนโพสต์เพจข่าวและคนที่แชร์ต่ออ่วมฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณามีโทษทั้งจำทั้งปรับ

คลิปที่ 1

      วันนี้(8ต.ค.)ที่สภ.นาหม่อม จ.สงขลา นายโกมล อุคะหา อายุ 50 ปี อาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสมาคมผู้ประกอบการบริการเพื่อการท่องเที่ยวจ.สงขลา

ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนหลังจากที่ภาพของตัวเองถูกนำไปโพสต์ในสื่อโซเชียลว่าเป็นโชว์เฟอร์รถตุ๊กตุ๊กที่ไปก่อเหตุเรียกเก็บเงินค่าโดยสารจาก3 นักศึกษาสาวสูงถึง500 บาทขณะเดินทางมารับปริญญาที่สภ.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตามหาตัวอยู่ในขณะนี้

 

 

 

      โดย นายโกมล กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวได้รับความเสียหายและเดือดร้อนมากหลังจากที่มีคนนำภาพไปโพสต์ในสื่อโซเชียลและระบุว่าถูกจับกุมแล้ว ทำให้ถูกกระแสสังคมต่อว่ากระทบกับอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊ก ทั้งที่ความจริงตนเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของสมาคมฯที่พยายามติดตามหาตัวคนขับรถตุ๊กตุ๊กคันที่เรียกเก็บเงินนักศึกษาแพงเกินจริงมาดำเนินคดีและเอาผิด แต่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาเสียเอง ซึ่งภาพที่นำมาโพสต์เป็นภาพขณะที่ตนและคณะกรรมการสมาคมฯเดินทางไปยังสภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษาด้านคดีที่โชว์เฟอร์ตุ๊กตุ๊กเรียกเก็บเงินค่าโดยสารแพง

 

 

 

 

 

จึงได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำรูปตนมาโพสต์คือ นายอภิชาติ จำเริญนุสิทธิ์  รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งเจ้าของเพจซิงกอร่ารีวิว ที่นำข่าวมาโพสต์ และนายอเนก ช่างเขียน ที่เป็นคนนำข่าวมาแชร์ต่อ จนสร้างความเข้าใจผิดทำให้ตนกลายเป็นจำเลยสังคม

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะเรียกตัวโพสต์และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง มาสอบสวนซึ่งอาจจะเข้าข่ายฐานความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา มีโทษทั้งจำและปรับ

 

 

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ