royal coronation
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

คุมตัวหนุ่มชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างดังกลางเมือง รวม 437 บาท

วันที่ 8 ตุลาคม 2562 - 13:24 น.
ชิงทอง,,ทำแผน,,ห้างดังขอนแก่น
Shares :
เปิดอ่าน 38 ครั้ง

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าปลีกชื่อดังกลางเมืองขอนแก่น ขณะที่ผู้ต้องหาที่ร่วมลงมืออีก 1 คน ยังคงหลบหนี

คลิปที่ 1

    วันที่  9 ต.ค. 62 เวลา  08.40 น. ตำรวจได้ควบตัวสิบเอกเรืองศักดิ์พันธ์ทอง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง บนห้างสรรพชื่อดังกลางเมืองขอนแก่น ก่อนได้ทองน้ำหนัก 437 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยได้พาไปชี้จุดตั้งแต่บริเวณศูนย์อาหารของห้าง เป็นจุดที่ได้นั่งสังเกตการณ์ก่อนลงมือ รวมทั้งบริเวณภายในร้านทอง และจุดที่หลบหนี ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปที่อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ เป็นจุดที่มีการแบ่งทองรูปพรรณ และซ่อนทองรูปพรรณ และนำทองไปขาย

 

 

    พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า การจับกุมในครั้ง ตำรวจ สปป.ลาว ได้สืบทราบว่านายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ได้หลบหนีอยู่ที่แขวงปาสี ห่างจากนครหลวงเวียงจันทร์ประมาณ 70 กิโลเมตร ซึ่งหลบหนีกับญาติของภรรยานายเรืองศักดิ์ จากนั้นได้มีการส่งมอบตัวผู้ต้องหากัน เมื่อตรวจค้นพบทองรูปพรรณน้ำหนัก 51 บาท เงินสด 340,000 บาท รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮุนได มูลค่า 300,000 บาท รถจักรยานยนต์ มูลค่า 50,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รวมมูลค่า 6,062,556 บาท หลังจากนี้จะนำตัวไปชี้จุดที่อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ ก่อนจะนำมาสอบปากคำเพิ่มเติม แล้วนำตัวไปของนาจศาลจังหวัดขอนแก่นฝากขังพลัดแรกต่อไป

 

 

   ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 คน คือนายชัยมงคล ใจบุญ อายุ 37 ปี หลังจากที่แบ่งทรัพย์สินกัน ได้แยกกันหลบหนีที่อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย อยู่ในระหว่างการติดตามตัวของตำรวจ

 

 

ก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาแล้วจำนวน 3 คน คือนางจันทจร โปลาแสน ชาวอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ในข้อหาลักของโจร นายสุพจน์ เพชรรังสี อายุ 52 ปี และนายไพรวัน ญาบัณฑิต อายุ 53 ปี ในข้อหา ร่วมกันลักของโจรและช่วยผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่าการกระทำผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยผู้นั้นด้วยกระการใดให้พันการจับกุม

 

 

    สำหรับเหตุการณ์คนร้ายบุกปล้นร้านทองแม่ทองพูลบนชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองขอนแก่น สามารถกวาดทองคำรูปพรรณไปได้ 437  บาท มูลค่ากว่า 7  ล้านบาทแล้วหลบหนีไปได้ เหตุเกิดช่วงเวลา 19.25 น.ของวันที่ 26 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา.       

 

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา จังหวัดขอนแก่น

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ