วันที่ 5 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 16.25น.เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถกระบะนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีบรอน ป้ายทะเบียน 
บท  6210 ชุมพร พื้นที่ บ้านคลองสูบ ม.4 ต.วิสัย อ.เมือ จ.ชุมพร
ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต1ราย
เพศชาย ชื่อ นาย อรุณเกียรติ เอี่ยมจิติรักษ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 ถ.ขันเงิน ต.ขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นคนขับรถที่เกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต 

 

จากการทราบข้อมูลจากชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า
รถกระบะ โตโยต้า วีโก้ของผู้ตายซึ่งมีสวนอยู่ในพื้นที่วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร 
ใด้เข้ามาตัดปาล์มและกำลัง
นำปาล์มทะลายไปขาย
เมื่อมาถึงทางข้ามรถไฟ
พื้นที่ บ้านคลองสูบ ก็ใด้เร่งเครื่องยนต์เพื่อให้รถผ่านไปแต่ไม่ทันซึ่งตอนนั้นเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถไฟขบวนสั้น
มาถึงช่วงทางข้ามและรถไฟใด้เปิดวู้ดรถไฟแต่เบรกไม่ทันจึงชนเข้ากับรถกระบะอย่างจัง
จนรถพังยับกระบะและตัวรถหลุดออกจากกันผลปาล์มทะลายกระเด็นเกลื่อนข้างทางรถไฟ ส่วนร่างของ นาย อรุณเกียรติ เอี่ยมจิตติรักษ์ ติดอยู่กับรถ ทางหน่วยกู้ภัยสายชลชุมพรจึงต้องทำการตัดและถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ

 

 

 

 

 

จากการบอกเล่าจากคนในพื้นที่เล่าให้ฟังว่าผู้ตายเป็นคนในพื้นที่หลังสวน จ.ชุมพร แต่ใด้มาสร้างสวนในพื้นที่ บ้านวิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร
และในวันที่เกิดเหตุผู้ตายใด้เข้ามาตัดปาล์มในสวนเพื่อนำไปขาย ตามปกติทุกเดือน และจะใช้เส้นทางนี้เป็นการสันจรตลอด และผู้ตายเป็นคนที่ค่อนข้างรอบคอบขับรถอย่างระมัดระวังตลอด แต่ในวันเกิดเหตุชาวบ้านบอกว่าใด้บินเสียงรถไฟเปิดวู้ดดังและเปิดตลอดนานมากแล้วใด้ยินเสียงการชนอย่างดังเมื่อออกมาดูก็พบว่า
มีรถกระบะโดนรถไฟชนและลากยาวไปจากจุดเกิดเหตุหลายเมตร แต่โชคดีที่รถไฟไม่ตกราง ซึ่งรถไฟที่ชนรถกระบะครั้งนี้เป็นรถไฟขบวนสั้น 

 

 

 


ภาพข่าวโดย น้อง เราเด็กใต้//เอกชนะ  นวนละมัย รายงาน