เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 5 ต.ค.62 ที่สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทองพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมุทย์ เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน และชุดสืบสวนสภ.บางบัวทอง ควบคุมตัว นายพรอนันต์ เอี่ยมนามนนทชัย อายุ 30 ปี พร้อมอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 30 ซม. ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนบ้านที่เป็นคนขับแท็กซี่ป้ายดำเสียชีวิต หลังมีปากเสียงกัน เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ต.ค.62 ที่ผ่านมา บริเวณบ้านเลขที่27/1 หมู่ 1 ซอยชุมชนไมตรีอุทิศ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

 

 

 

 

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ต.ค.62 พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 27/1 หมู่ 1 ซอยชุมชนไมตรีอุทิศ ต.บางรักพัฒนาอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและสอบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้ากับพื้นถนน  มีบาดแผลถูกถูกแทงตามร่างกายด้านหน้า 11 แผล ถูกฟันที่แขน 1 แผล  ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายอำนวย พานรอง อายุ 56 ปี จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สอบถามทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายพรอนันต์ เอี่ยมนามนนทชัย อายุ 30 ปี หลังเกิดเหตุหลบหนีไปที่ตลาดบางบัวทองและติดต่อขอมอบตัว จึงได้เข้าควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อสอบปากคำ

 

 

 

 

  จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เดินออกมาที่หน้าบ้านและตะโกนด่าตน ตนจึงพกมีดออกมา หลังมีปากเสียงกันผู้เสีนชีวิตได้ใช้ไม้หน้าสามตีตน ตนจึงได้ใช้แขนรับจนได้รับบาดเจ็บ ตนเกิดบันดาลโทสะจึงใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิตก่อนหลบหนีและขอมอบตัว

    เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับส่รภาพ ตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาป่วยทางจิตรักษาตัวที่ รพ.ศรีธัญญาจึงได้ควบคุมตัวไปที่เกิดเหตุชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 2 จุด คือ จุดที่1 เป็นบริเวณที่มีปากเสียงกันและผู้ต้องหาถูกตีด้วยไม้หน้าสาม จุดที่สองเป็นจุดที่ผู้เสียชีวิตถูกแทงและพบร่าง จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

 

 

 

 

   ภาพ/ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวนนทบุรี