หนุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนราวสะพานลอยข้ามแยกคลองตันหมวกกันน็อคแตกกระจายกระเด็นไกลกว่า20 เมตรเสียชีวิตซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุที่มีเจ้าของเพลงดังขับขี่บิ๊กไบค์พุ่งชนราวสะพานจนคอขาดและเสียชีวิตเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฏาคมและอีกเหตุในช่วงต้นเดือนสิงหาคมก่อนที่ห่างนานเกือบ2 เดือนจนมาเกิดเหตุขึ้นอีกครั้ง 

เวลา 03.00 น. วันที่ 3 ต.ค.62 ร.ต.อกฤษฏิ์  หอมขจร  พนักงานสอบสวนสน.คลองตัน รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุรถจักยานยนต์ล้มมีผู้เสียชีวิตบริเวณบนสะพานลอยข้ามแยกคลองตันมุ่งหน้าถนนพัฒนาการจึงประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง 

  

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่อยู่ห่างจากจุดทางขึ้นประมาณ 100 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อต่อมานายวิวัฒน์ ภักดีล้น อายุ ประมาณ 20-30 ปี  เนื่องจากไม่พบเอกสารติดตัวนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณช่องทางซ้ายห่างออกไปอกีประมาณ30 เมตรพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นแอร์ล็อกสีดำน้ำเงินทะเบียน1 ขฉ5948 กรุงเทพฯล้มอยู่ในช่องทางขวา

เบื้องต้นจากการตรวจสอบร่างกายผู้เสียชีวิตพบว่ามีร่องรอยการกระแทกอย่างรุนแรงที่บริเวณหน้าผากซึ่งตรงกับการตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่พบว่าก่อนถึงร่างผู้ตายมีร่องรอยและหมวกกันน็อคติดค้างอยู่ที่ราวสะพานในลักษณะถูกกระแทกกับเสาติดราวสะพานโดยหมวกกันน็อคอยู่ในสภาพพังยับเยินซึ่งในจุดเกิดเหตุไม่พบว่ามีพยานหรือผู้เห็นเหตุการต่อเกิดเหตุโดยพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้เป็นการเสียหลักล้มเองหรือมีใครทำให้ผู้ตายเสียหลักหรือไม่ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งนำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลจุฬาฯและติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ขณะที่จากการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังของทีมข่าวพบว่าในจุดเกิดเหตุแห่งนี้ในปี 2562 มีอุบัติเหตุที่มีผู้เสียชีวิตที่ปรากฏเป็นข่าวก่อนหน้านี้ 2 ครั้งคือเมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม ที่เจ้าของค่ายเพลงดังขับขี่บิ๊กไบค์พุ่งชนราวสะพานคอขาดเสียชีวิตในช่วงเช้าก่อนที่ต่อมาเพียง1 อาทิตย์จะมีเหตุการณ์อุบัติเหตุรถจักยานยนต์ชนราวสะพานมีผู้เสียชีวิตอีกครั้งไม่ห่างจากจุดที่ผู้บริหารค่ายเพลงดังเสียชีวิตและสำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้พบว่าอยู่ก่อถึงจุดเกิดเหตุก่อนหน้าเพียงไม่กี่เมตรซึ่งสะพานลอยข้ามแยกดังกล่าวมีการห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นแต่ก็ยังพบว่ามีรถจักรยานยนต์ขึ้นตลอด 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก