เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจาก ชาวบ้านตำบลทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ให้ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากถนนบ้านหนองโพธิ์-บ้านหนองปรึก ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นถนนบดอัดด้วยหินคลุก ระยะทางกว่า 2.5 กม. เป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายปี ไร้หน่วงานเหลียวแล ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรไปมา 

 

 

          ผู้สื่อข่าว รายงานว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนหินคลุกบดอัดขนาดเล็ก สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ มีน้ำฝนขังเป็นระยะๆ โดยทางเข้าหมู่บ้าน บ้านใหม่หนองปรึก พบกลุ่มชาวบ้านยืนอยู่กลางถนน ได้นำเอาต้นกล้วย ต้นกล้าข้าว ปักดำและปลูกลงไปในหลุมกลางถนน เพื่อประชดหน่วยราชการ ที่ไม่ลงมาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          นายชานนท์ แล้วระโทก ชาวบ้านหมู่15 บ้านหนองโพธิ์ ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา และชาวบ้านใหม่หนองปรึก หมู่ 14 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย  ร่วมเปิดเผยถึงความเดือดร้อน ว่า ถนนเส้นบ้านหนองโพธิ์-บ้านหนองปรึก ต.ทุ่งอรุณ ก่อสร้างเสร็จมานานหลายปีแล้ว ชาวบ้านหลายพันหลังคาเรือนต่างใช้สัญจรไปมา แต่ปัจจุบัน มีสภาพเป็นหลุ่มเป็นบ่อจำนวนมาก จนไม่รู้จะหลบกันอย่างไร หน้าแล้งก็มีฝุ่นเยอะ หน้าฝนก็เป็นหลุม น้ำขัง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยกับชาวบ้านที่สัญจรไปมาบ่อยครั้ง ที่ผ่านมาเจ้าอาวาสวัดหนองปรึกและชาวบ้านต่างใช้เงินจากการทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิตรพระอุโบสถบางส่วน นำมาซื้อหินกรวดถมแก้ปัญหาเป็นการชั่วคราว แต่ก็มีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งเข้า-ออก ทำให้ถนนพังเป็นหลุมบ่ออย่างที่เห็นอีก
         

 

 

          อย่างไรก็ตาม ถนนเส้นดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย ซึ่งมีสภาพความเสียหายมานานแล้ว โดยคณะกรรมการประจำหมู่บ้านเคยนำเอาปัญหาความเดือดร้อนเสนอต่อทางสภา อบต. ก็บอกให้รองบประมาณจึงอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาซ่อมแซมทำถนนให้ดีกว่านี้ เพื่อให้ประชาชนในหมู่บ้านและผู้ที่ใช้ถนนเส้นนี้สัญจรได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น.

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว - อนุสรณ์ อชิโนปุญวัฒน์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา