royal coronation
วันที่ 22 ตุลาคม 2562
ภูมิภาค

ถาวรแจงห้ามนำทุเรียนกวนขึ้นเครื่องบิน

วันที่ 17 กันยายน 2562 - 07:58 น.
คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 2 ครั้ง

รมช.คมนาคม แจง เหตุสายการบินปฏิเสธรับทุเรียนกวนขึ้นเครื่อง

 

               จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sawuth Trangprint โพสต์ภาพพร้อมข้อความการบริการของสายการบินแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง ไม่อนุญาตให้นำทุเรียนกวนขึ้นเครื่องบิน ทั้งโดยวิธีการโหลดใต้ท้องเครื่องบิน และถือขึ้นเครื่องในห้องโดยสาร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สายการบินได้พูดปลอบใจว่า อย่าเสียใจ เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนจากกรุงเทพฯ 60 คน มีความประสงค์จะนำทุเรียนกวนขึ้นเครื่องกลับ ถูกปฏิเสธให้โหลดหรือถือติดตัวกลับไปด้วยเช่นกัน

               ซึ่งต่อมา นายลือพงษ์ อ๋องเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัท ประชารัฐตรัง จำกัด และนายสาวุฒิ วงศ์หนองเตย นักธุรกิจของโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ จังหวัดตรัง น้องชายนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส. เขต 2 ประชาธิปัตย์ ตรัง เข้ายื่นหนังสือร้องนายกรัฐมนตรีผ่านศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดตรัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่เดินทางมาติดตามความคืบหน้าเรื่องการสร้างสนามบินตรัง ถึงเรื่องนี้ นายถาวร ได้กล่าวชี้แจงว่า เป็นข้อตกลงระหว่างกรมท่าอากาศยานกับสายการบิน 5 สาย โดยสายการบิน 5 สาย ยังคงรับอยู่ แต่ต้องปฏิบัติดำเนินการให้ถูกต้องตามข้อตกลง
 

               1. ต้องแพ็คด้วยกล่องของกรมการค้าภายใน 2. สินค้าหรือผลไม้จะต้องใส่ในถุงพลาสติก 3. จะต้องโหลดใต้ท้อง ถ้าปฏิบัติทั้ง 3 อย่างนี้ สามารถที่จะนำสินค้าซึ่งเป็นผลไม้มีอยู่ 3 อย่าง คือ ทุเรียน มังคุด ลองกอง ขึ้นเครื่องโดยที่ไม่ต้องจ่ายค่าโหลดได้ นั่นคือสายการบินละ 20 กิโลกรัม เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด แต่การบินไทยให้ 30 กิโลกรัม
 

               เหตุผลที่ต้องใส่ถุงพลาสติกเพราะผลไม้บางชนิดมีมดแมลง ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาต่อการออกจากกล่องไปยั้วเยี้ยในเครื่องบิน ไม่ต้องการให้กลิ่นไปรบกวน จึงต้องแพ็คด้วยกล่องของกรมการค้าภายใน นั่นเป็นข้อตกลง เพราะไม่รู้ว่าใครจะเอาอะไรใส่เข้าไป สายการบินเขาต้องมีต้นทุน เป็นเช่นนี้ การบริการจะต้องอยู่ในกรอบนี้ และตนอยากให้ทุกคนช่วยกันประชาสัมพันธ์ ไม่อย่างนั้นนักท่องเที่ยวเขาไม่เข้าใจ และเขาจะตำหนิทุกหน่วยงานได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--------------------

ภาพ/ข่าว ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ยอดขายสุดปัง..พื้นรองเท้าจากเปลือกใยทุเรียน

- สาวสิชล เหมาหมอนทอง 6 พันโล แก้บนไอ้ไข่

- ถือว่าโชคดี..แม่ค้าทุเรียนเกือบสูญเงินหมื่น

- ท้าประลองความอร่อย ขนมไหว้พระจันทร์

- ใบปลิวโจมตี นายตำรวจเมืองตรัง ปลิวว่อนทั่วศูนย์ราชการ

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ