royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
ภูมิภาค

สั่งย้ายด่วน ผบ.ร้อยซดเหล้าเมาปลิ้นคาโต๊ะทำงาน !!

วันที่ 15 กันยายน 2562 - 15:08 น.
สั่งย้ายด่วน,พตทผบร้อย ตชด42,เมาปลิ้นในที่ทำงาน,เสียใจ เครียดถภรรยาเสียชีวิต,นครศรีธรรมราช
Shares :
เปิดอ่าน 19 ครั้ง

พ.ต.ท. ผบ.ร้อย ตชด.422 กก.ตชด.42 ซดเหล้าเมาปลิ้นบนโต๊ะทำงาน ผกก.เผยปมทุกข์ สุดเศร้าภรรยาป่วยเสียชีวิต จนพฤติกรรมและนิสัยเปลี่ยน

15 กันยายน 2562  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีผู้ใต้บังคับบัญชา ตชด.ที่ 42 ค่ยศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ส่งภาพถ่ายและคลิปผู้ชายวัยประมาณ 50 ปี ไม่สวมเสื้อ มีผ้าโพกหัวสีแดง นั่งดื่มเหล้าในสถานที่ทำงาน โดยส่งภาพร้องเรียนผู้สื่อข่าว พร้อมระบุ เป็นตำรวจยศ พ.ต.ท. ตำแหน่ง ผบ.ร้อย ตชด.42 แห่งหนึ่ง นั่งดื่มเหล้าบนโต๊ะทำงาน และเมาแบบนี้ทุกวัน จนสร้างความรำคาญแก่ผู้ร่วมงานและผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างมาก จนสื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างกว้างขวาง กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว

 

 

 

จากการตรวจสอบไปยัง กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ทราบว่าผู้ชายในภาพและคลิปดังกล่าวคือ พ.ต.ท.สมศักดิ์  ไฝภักดี ผบ.ร้อย ตชด.422 ซึ่งเป็น 1 ใน 3 กองร้อยสังกัด ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  ส่วนสาเหตุที่นำเหล้า เบียร์มาดื่มเมามายในสถานที่ทำงานภายในกองร้อย ตชด.ที่ 422 นั้นมีสาเหตุมาจาก ภรรยาได้เสียชีวิตจึงทำให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ เกิดอาการเครียดและมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป หันมาดื่มเหล้าอย่างหนัก จนผู้ใต้บังคับบัญชาสุดทนถ่ายภาพและคลิปร้องเรียนสื่อมวลชนดังกล่าว

 

ในขณะที่ พ.ต.อ.วัฒนา เพ็งแก้ว ผกก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า พ.ต.ท.สมศักดิ์ เป็นตำรวจที่ดีนายหนึ่ง ซึ่งได้ไต่เต้าจากตำรวจชั้นประทวนจนสามารถสอบติดนายร้อย และได้ไปประจำการที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน 22 จ.อุบลราชธานี เติบโตเลื่อนยศและตำแหน่งขึ้นมาเรื่อย ๆ  และได้ขอทำเรื่องย้ายเพื่อไปดูแลภรรยาที่ป่วยรักษาตัวที่ ต.แม่ลาน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี จึงได้ขอย้ายมาประจำ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และดำรงตำแหน่ง ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 422 ดูแลเรื่องมวลชนสัมพันธ์และลูกเสือชาวบ้าน

 

 

 

“จนกระทั้งภรรยาที่ป่วยได้เสียชีวิตลง ทำให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ เกิดอาการเครียดจัด หันมาดื่มสุราระหว่างปฏิบัติหน้าที่ทุกวัน  ซึ่งก่อนมีเรื่องร้องเรียนสื่อเข้ามาตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้เรียกตัว พ.ต.ท.สมศักดิ์ มาว่ากล่าวตักเตือนหลายครั้ง แต่ก็ยังพบว่ามีพฤติกรรมเช่นเดิม ตนจึงทำหนังสือส่งตัวให้ไปประจำการที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค4 จ.สงขลา ซึ่งอยู่ใกล้บ้านเพื่อลดความตึงเครียดลงได้บ้าง  แต่มาเกิดเหตุการณ์สื่อมวลชนนำเสนอข่าวเสียก่อน   อย่างไรก็ตามในวันนี้ตนได้ย้าย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ไปประจำการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 แล้ว” พ.ต.อ.วัฒนา เพ็งแก้ว กล่าว.

ของคุณภาพ/คลิป  ตชด.ที่ 42

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ /นครศรีธรรมราช

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ