royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
ภูมิภาค

ฝนถล่มทั้งคืนน้ำทะลักท่วมถนนสายหลักมุ่งหน้าตาพระยา-บุรีรัมย์

วันที่ 14 กันยายน 2562 - 12:07 น.
สระแก้ว,ตาพระยา,ฝนตกหนัก
Shares :
เปิดอ่าน 2 ครั้ง

ฝนตกหนักต่อเนื่องทั้งคืนในพื้นที่ จ.สระแก้ว ส่งผลให้น้ำทะลักท่วมถนนสายหลัก บริเวณบ้านเขาพรมสุวรรณ มุ่งหน้าตาพระยา-บุรีรัมย์ และหมู่บ้านโคคลานมีน้ำท่วมหลายจุด

คลิปที่ 1

 

                 เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ก.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (บก.ปภก.) แจ้งให้แต่ละอำเภอติดตามสภาวะอากาศ กรณีร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยตอนบน มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ในขณะที่หลายพื้นที่ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย ทำให้ได้รับผลกระทบต่อการดำรงชีพนั้น

 

 

 

 

 

                 โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา กู้ชีพ อบต.ทัพราช ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว แจ้งว่า หลังจากเกิดฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยเฉพาะพื้นที่บ้านโคคลาน อ.ตาพระยา ตั้งแต่เมื่อคืนตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำเต็มสระประปา และท่วมถนนเส้นทางบุรีรัมย์-อรัญประเทศ รวมทั้งแจ้งเตือนผู้ใช้เส้นทางบ้านแชร์ออ-โคคลาน และถนนสาย 3486 บริเวณหน้าตลาดโคคลาน ขอให้ใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากขณะนี้มีน้ำเอ่อท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนแล้ว

 

 

 

 

                 ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ถนนสาย 3395 บริเวณช่วงบ้านเขาพรมสุวรรณ อำเภอวัฒนานคร มุ่งหน้าน้ำบ้านโคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีเอ่อล้นท่วมถนน จึงมีการแจ้งเตือนผู้ที่ใช้รถและเส้นทางดังกล่าวโปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากมีรถมาก และเป็นเส้นทางสายหลักที่จะมุ่งหน้าไปตาพระยา และ จ.บุรีรัมย์ ด้วย

 

 

 

 

                 นอกจากนั้น คุณราตรี จันทร์คลาย ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว ยังได้โพสต์แจ้งเตือนด้วยว่า ที่บริเวณแยกบ้านเหนือ ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีน้ำท่วมขังเช่นกัน คาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาอีก อีกประมาณ 2-3 ชั่วโมงน้ำน่าจะลดลง น้ำมาช้าดีกว่าไม่มา ไม่ทันนาข้าว ก็ขอให้ได้น้ำเต็มสระ เต็มบ่อ

 

 

 

 

 

                 อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ในฐานะผู้อำนวยการจังหวัด ได้แจ้งหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 12 กันยายน 2562 ที่ สก 0021 (กอปภ.จ.สก)ว2848 จากผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วและผู้อำนวยการจังหวัด ถึงนายอำเภอทุกอำเภอ ผู้อำนวยการอำเภอ นายกเทศมนตรีเมืองทุกแห่ง ผู้อำนวยการท้องถิ่น ประชาสัมพันธ์จังหวัดสระแก้ว ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสระแก้ว และผู้บริหารสถานีวิทยุชุมชนทุกสถานี เพื่อให้มีการติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์และผลกระทบ ระหว่างวันที่ 12-14 กันยายน 2562 โดยแจ้งประชาชนในพื้นที่ให้ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศและข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมแจ้งเตือนให้ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองฝนตกหนักโดยพื้นที่ลาดเชิงเขาพื้นที่ลุ่มต่ำ อาจได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ระวังอันตรายจากกระแสไฟฟ้า สัตว์เลื้อยคลานและสัตว์มีพิษ สำหรับผู้ขับขี่ยานพาหนะให้ระวังการขับขี่ผ่านบริเวณน้ำท่วมขังหรือน้ำไหลผ่านถนนด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

----------------------------------------

(ข่าวภาพ ยุทธนา พึ่งน้อย จ.สระแก้ว)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-จี้ บิ๊กตู่ งดพูดเล่นไล่เลี้ยงปลาช่วงน้ำท่วม
-จุรินทร์ สั่งลูกพรรคลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม
-น้ำท่วม 10 จว. ปิดถนน 15 เส้นทาง
-ฮุยเลฮุย! คนไทยน้ำท่วม ผู้นำ "งาน" ท่วม
 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ