วันที่ 13 กันยาน 2562 เวลา 11.00 น. ร.ต.ท.หญิงนฤมล กัวซือกุ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ในหอพักแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี

 

 

 

              ในที่เกิดเหตุพบเป็นหอพักไม่มีชื่อ ในซอยประชาสันติ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบกับ น.ส.อรสา ราชาวงษ์ อายุ 24 ปี ชาวต.หนองแวง อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ยืนรอเจ้าหน้าที่พร้อมกับพาไปชี้จุดบริเวณใต้หอพักที่ตนเองได้จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า MSX สีเขียวดำ หมายเลขทะเบียน 1กฎ 5019 หนองคาย ไว้เมื่อคืนที่ผ่านมาก่อนจะขึ้นไปพักผ่อนบนห้อง และตื่นขึ้นมาจะออกไปซื้อข้าวก็ไม่พบรถจยย.แล้ว

 

 

 

 

              น.ส.อรสา ให้การว่า ตนทำงานเป็นพนักปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้เรียนและทำงานไปด้วย ระหว่างนั้น โดยได้เก็บเงินสะสมจนสามารถซื้อจยย.คันนี้ได้ แล้วก็ได้อาศัยรถคันนี้ขี่ไปเรียนและทำงานจนตนเรียนจบ เป็นเวลา 5 ปี โดยเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังตนเลิกงานก็ได้นำรถจยย.เข้ามาจอด ช่วงเวลา 22.00 น. ซึ่งตนเคยจอดรถบริเวณนี้เป็นประจำพร้อมกับล็อครถเอาไว้เป็นอย่างดี ก่อนจะขึ้นไปพักบนห้องที่ชั้น 2 จนกระทั่งเช้าวันนี้จะออกไปซื้อข้าวจึงได้เดินลงมาที่รถจยย.ก็พบว่ารถได้หายไปแล้ว

 

 

 

 

 

              "ได้แจ้งไปทางผู้ดูแลหอพักเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย เข้ามาก่อเหตุเวลาประมาณ 01.12 น. ลักษณะรูปร่างสูงผอม สวมเสื้อยืดสีขาว ส่วนกางเกงเห็นไม่ชัด เดินเข้าไปที่รถจยย.ของตนแล้วก็เข็นออกไป ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ"

 

 

 

 

              น.ส.อรสา ให้การต่ออีกว่า รู้สึกเสียใจมากที่รถจยย.มาถูกขโมยไป เพราะว่าตนทำงานเก็บเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงกว่าจะซื้อรถจยย.คันนี้ได้ แล้วต่อไปนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเอารถที่ไหนขี่ไปทำงาน จึงขอวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามมาให้ด้วย

 

 

 

 

              ร.ต.ท.หญิง นฤมล กัวซือกุ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชาย มาเพียง 1 คน เข้ามาที่รถจยย.ของผู้เสียหายแล้วเข็นออกไปทางด้านหน้าหอพัก คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดราวเอาไว้แล้ว ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุขโมยรถจยย.ไป เบื้องต้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

---------------------------------------------

(ข่าวภาพ กฤษดา จันทร์ดวง จ.อุดรธานี)