royal coronation
วันที่ 16 ตุลาคม 2562
ภูมิภาค

รวบต่างด้าวแก๊งปลอมใบขับขี่

วันที่ 4 กันยายน 2562 - 17:59 น.
ใบขับขี่,ปลอม,ต่างด้าว,ชุมพร
Shares :
เปิดอ่าน 686 ครั้ง

ชุมพร - ปลอมซะเหมือน รวบหนุ่มเมียนมาสอบ พบใบขับขี่ปลอม สารภาพว่าจ้างนายหน้าเมียนมา 6 พัน อ้างใช้สมัครงานในไทย

 

          เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.ย.62 พ.ต.ต.อนุสรณ์ จันทศร สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงชุมพร ร.ต.ท.วสันต์ ตราโต รอง สว.(ป) ร.ต.ต.ชาตรี บุญอยู่ รอง สว.(ป) ด.ต.พัทธนันท์ แดงกระจ่าง ผบ.หมู่ ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบตามนโยบายป้องกันปราบปรามปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติด และการกระทำผิดจราจร พบรถยนต์ โตโยต้า ตอนครึ่ง สีดำ ทะเบียน บม-6887 ชุมพร จอดกระพริบไฟเหลืองฉุกเฉินอยู่ไหล่ทางด้านซ้าย บริเวณ กม.35-36 ถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ ตำบลนาโพธิ์พัฒนา อ.สวี จ.ชุมพร

 

 

          เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถวิทยุหมายเลข 2409 ลงไปสอบถามผู้ขับขี่ว่ารถขัดข้องเป็นอะไรหรือไม่ แต่ผู้ขับขี่กลับมีพิรุธและเป็นบุคคลต่างด้าว จึงได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่ และพาสปอร์ตเข้าประเทศทราบชื่อ MR. YU WAI อายุ 33 ปี สัญชาติเมียนมา หมายเลขหนังสือเดินทาง REPUBLIC OF THE UNION OF MYANMAR เลขที่  CC6709152 ส่วนใบขับขี่เป็นประเภทรถยนต์ส่วนบุคคล ระบุชื่อเดียวกับพาสปอร์ตออกโดยนายทะเบียนจังหวัดกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2559 หมดอายุวันที่ 3 มีนาคม 2564

 

 

          จากการตรวจสอบทะเบียนประวัติบุคคลต่างด้าวมีพาสปอร์ตเข้าประเทศถูกต้องตามกฎหมาย เข้ามารับจ้างทำงานอยู่ที่สวนยางพาราแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านมาบอำมฤต ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ส่วนใบขับขี่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกับกรมการขนส่งทางบก ปรากฏว่าไม่มีประวัติชื่อบุคคลต่างด้าวคนดังกล่าวอยู่ในสารบบแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร  

 

 

          จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า MR. YU WAI อายุ 33 ปี ให้การว่าได้ขออนุญาตนายจ้างขับรถยนต์คันดังกล่าวไปทำธุระและเยี่ยมญาติในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างทางได้จอดรถแวะข้างถนนพร้อมเปิดไฟกระพริบฉุกเฉินเพื่อใช้โทรศัพท์มือถือ จนตำรวจทางหลวงมาเจอและขอตรวจสอบดังกล่าว ส่วนในขับขี่เป็นใบขับขี่ปลอมโดยมีนายหน้าชาวพม่าคนหนึ่งรับจ้างทำในราคา 6,000 บาท เพื่อใช้สมัครทำงานในประเทศไทย ส่วนนายหน้าชาวเมียนมาคนดังกล่าวไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย เจ้าหน้าจึงควบคุมตัว MR. YU WAI ผู้ต้องหาชาวเมียนมาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี เพื่อสืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการข้ามชาติมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ