คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ร่ำไห้ปิดตลาดนัดไม่แจ้งล่วงหน้า

19 สิงหาคม 2562 - 07:27 น.
สังคม,ภูมิภาค,สระบุรี,ตลาดนัด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 83,391 ครั้ง

พ่อค้าแม่ค้ากว่า 100 คน ขอความเป็นธรรมหลังมีป้ายติดประกาศปิดตลาดนัดไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า


คลิปที่ 1

 

               (18 ส.ค.)  พ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดหมู่ 1 ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ชุมนุมประมาณกว่า 100 คน เพื่ออ่านข้อความที่ป้ายประกาศ ห้ามมิให้จัดตั้งตลาด หลังจากทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำป้ายประกาศห้ามมาติดไว้โดยรอบ จำนวน 2 จุด เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าหยุดจำหน่ายสินค้า

 

 

 

คลิปที่ 2

               พ่อค้าแม่ค้าบางส่วนแสดงความไม่พอใจ อีกทั้งต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงป้ายดังกล่าวโดยไม่มีการแจ้งให้พ่อค้าแม่ค้าทราบล่วงหน้า อีกทั้งเงินที่ลงทุนซื้อของมาเพื่อเตรียมขายในช่วงเย็น (18 ส.ค.) ต้องเสียหาย แม่ค้าบางส่วนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ อย่าง นางอนันธิพร สุขสมโภชน์ อายุ 50 ปี แม่ค้า เล่าถึงความทุกข์ในใจ เผยว่า สามีตนเองป่วยหนัก มีอาชีพขายลูกชิ้นปิ้งและขายน้ำในตลาดดังกล่าว ซึ่งช่วงนี้มีรายจ่ายค่ารักษาตัวสามีต้องฉีดยาประจำ เข็มละ 3 พันบาท ต่อ 1 อาทิตย์ เนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบ อีกทั้งตนเองต้องกู้หนี้ยืมสินมาลงทุนขายของเลี้ยงครอบครัว ซึ่งตลาดถูกปิดตนเองต้องลำบากอย่างหนัก ขาดรายได้ มีผลกระทบถึงสามีที่กำลังรักษาตัวจากโรคร้าย ซึ่งที่ผ่านมา พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดระดมเงินช่วยเหลือสามีตนเองมาตลอด ยิ่งถ้าตลาดนัดถูกปิดลง ยิ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่ช่วยเหลือครอบครัวตนเองต้องถึงกับหยุดขายไปด้วย

               สอดคล้องกับ นางทองสุข พุฒตาล อายุ 48 ปี แม่ค้าตลาดนัด ที่อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจา หลังถูกติดป้ายประกาศห้ามจัดตั้งตลาดโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่ลงทุนแล้วแต่ไม่สามารถขายสินค้าได้ นางวรพร อ้วนศรี อายุ 43 ปี แม่ค้าขายปลาสด เผยว่า ตนเองลงทุนซื้อปลามาขาย แต่กลับพบว่าตลาดนัดถูกสั่งให้ปิด ตนเองจึงร้องขอความเป็นธรรมให้กับพวกตนเองด้วย จากนั้นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้เดินทางไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันที่ สภ.มวกเหล็ก เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบปัญหาของพ่อค้าแม่ค้าที่เดือดร้อนถูกหน่วยงานท้องถิ่นนำป้ายติดประกาศห้ามจัดตั้งตลาด ซึ่งส่งผลทำให้สินค้าที่จัดเตรียมอาหารสดเกิดเน่าเสียหาย ซึ่งถ้าตลาดถูกสั่งปิดในวันนี้ (18 ส.ค.) อีกทั้งเงินที่ลงทุนไปจำนวนมาก ตนเองรวมถึงกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ากว่า 300 แผง ก็จะได้รับผลกระทบตามไปด้วย

 

 

 

               นางกาญจนา ชัชวงษ์ อายุ 59 ปี ตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัด หลังเข้าแจ้งลงบันทึกประจำวันเพื่อขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้วเพื่อเป็นหลักฐานว่า ทางพ่อค้าแม่ค้าเกิดความเดือดร้อนจริง อีกทั้งได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขบรรเทาปัญหาดังกล่าว โดยขอให้ทางพ่อค้าแม่ค้าได้ขายสินค้าไปก่อน โดยหลังจากนี้ทางตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าจะได้ยื่นหนังสือไปยังศาลปกครองเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดดังกล่าวต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ