royal coronation
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

คนแก่ยังไม่เว้น โจรแสบทำทีซื้อของ ก่อนย่องฉกเงินในกระเป๋า

วันที่ 18 สิงหาคม 2562 - 20:13 น.
โจรหลอกคนแก่อาละวาด,บุรีรัมย์,ฉกเงินในกระเป๋า,ยายน้ำตาร่วง
Shares :
เปิดอ่าน 1,728 ครั้ง

ยายวัย 65 ขายของเลี้ยงหลานกำพร้า 3 ชีวิต ถูกโจรรูปหล่อทำทีสั่งซื้อของหลายอย่าง ก่อนย่องขโมยเงินในกระเป๋าไป 6 พันบาท สุดกลั้นน้ำตาร่วง ไม่คิดจะกล้าทำกับคนแก่

 

                วันที่ 18 ส.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 3 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายมาหลอกคนแก่ภายในหมู่บ้าน แล้วขโมยเงินในกระเป๋าได้ไปร่วม 6,000 บาท เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 3 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เปิดเป็นร้านขายของชำเล็ก ๆ ในหมู่บ้าน พบนางสุเมศ จินรัมย์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน ยังคงอยู่ในอาการเสียใจและน้ำตาคลอเบ้า

 

 

 

                โดยนางสุเมศ เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายได้มีชายอายุประมาณ 35-40 ปี ผิวขาว หน้าตาดี ลงจากรถกระบะสีขาว มาจอดหน้าบ้าน บอกว่า “ยายน้ำมันผมหมด ขอซื้อน้ำมันเบนซิน 3 ขวด” ตนก็จัดน้ำมันให้ 3 ขวด

 

 

 

 

                จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เลือกเอาขนมในร้านนานประมาณ 5 นาที แล้วสั่งซื้อน้ำแข็งอีก 20 บาท ซึ่งตอนนั้นตนอยู่คนเดียว ก็เดินไปตักน้ำแข็งที่ถังซึ่งอยู่หน้าบ้าน

 

 

 

 

                หลังจากตักน้ำแข็งใส่ถุงเสร็จ คนร้ายก็หยิบเงินให้ 100 บาท แล้วบอกว่าฝากของไว้ก่อนเดี๋ยวมาเอา แล้วขึ้นรถขับออกไป ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งจะเอาเงิน 100 บาทที่ได้มาไปใส่กระเป๋า พอเปิดดูถึงกับเข่าทรุด เพราะเงินที่เก็บไว้ร่วม 6,000 บาทได้หายไป และคาดว่าชายรูปหล่อคนนั้นเป็นคนขโมย

 

 

 

 

                “เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าร้ายแรงที่สุดในชีวิต เพราะเงินที่หายไปเป็นเงินหมุนเวียนไปซื้อของมาขาย ไม่คิดว่าคนร้ายจะใจดำทำกับคนแก่ได้ลงคอ ตนได้แต่ร้องไห้เสียดายและเสียใจ เพราะตนมีภาระต้องเลี้ยงหลานกำพร้าอีก 3 คน”

 

 

 

 

                ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า สำหรับกลุ่มมิจฉาชีพลักษณะนี้ ได้ออกมาตระเวนก่อเหตุในจังหวัดบุรีรัมย์และในพื้นที่ภาคอีสานเป็นประจำ คาดว่าน่าจะมีหลายแก๊ง ส่วนใหญ่จะใช้วิธีเดียวกัน คือเลือกร้านค้าที่มีคนแก่ขาย และผู้คนไม่พลุกพล่าน ซึ่งที่ จ.บุรีรัมย์ มีการจับกุมผู้ต้องหาได้รายเดียวคือที่ อ.นาโพธิ์ โดยส่วนใหญ่ไม่สามารถจับคนร้ายได้ เพราะไม่มีกล้องวงจรปิดและหลักฐานอื่นๆ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่มาจากจังหวัดอื่น แล้วตระเวนไปก่อเหตุทุกจังหวัดในเขตพื้นที่ภาคอีสาน

 

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ