คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สาวแฉเล่ห์แก๊งมิจฉาชีพหลอกขายข้าวคุณภาพต่ำ

11 สิงหาคม 2562 - 12:50 น.
มิจฉาชีพ,ข้าว,ข้าวหอมมะลิ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,155 ครั้ง

จ.นครราชสีมา - คมข่าวทั่วไทย


คลิปที่ 1

 

          11 สิงหาคม 2562  นางประทุม  เกรียบกลาง อายุ 49 ปี ชาวบ้านหนองหว้า ตำบลด่านคล้า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ออกมาเตือนภัยสังคม หลังโดนเเก๊งมิจฉาชีพสองคนขับรถปิกอัพสีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียน บนรถปิกอัพมีข้าวสารเต็มคันรถ ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้า แก๊งมิจฉาชีพได้ขับรถมาจอดบริเวณด้านหน้าบ้านของตนเอง หลังจากนั้นได้ลงมาบอกขายข้าวสาร ซึ่งเป็นข้าวหอมมะลิ จำนวน กระสอบละ 1,000 บาท

 

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

          ตนเองจึงเห็นว่า ข้าวสารซึ่งเป็นข้าวหอมมะลิราคาถูกกว่าท้องตลาดมาก เนื่องจากตนเองเคยซื้อข้าวสารตามโรงสีข้าวประจำ ในราคา กระสอบละ 1,700 บาท หนัก 50 กิโลกรัม ตนเองจึงได้ตัดสินใจซื้อเพราะราคาถูกกว่า ถึง 700 บาท เลยซื้อข้าวสารกับแก๊งมิจฉาชีพ จำนวน 7 กระสอบ เป็นเงิน 7,000 บาท แต่แก๊งมิจฉาชีพเห็นว่าซื้อเยอะ เลยลดให้อีก 800 บาท ตนเองจ่ายเงินให้กับแก๊งมิจฉาชีพไป จำนวน 6,200 บาท หลังจากนั้นได้นำข้าวสารมาเปิดดูและนำข้าวมาชั่งดูพบว่าข้าวสารหนักเพียงกระสอบละ 30 กิโลกรัม แถมข้าวสารยังไม่ใช่ข้าวหอมมะลิ ตามที่ติดฉลากไว้ข้างถุง อีกทั้งเมื่อนำไปหุงกินพบว่า เป็นข้าวแข็ง ตนจึงรู้ว่าถูกหลอก เนื่องจากข้าวสารเป็นข้าวแข็ง ราคากิโลกรัมละ 11 บาท เท่านั้น

 

 

 

          ส่วนข้าวหอมมะละแท้ จะมีราคา กิโลกรัมละ 35-40 บาท จึงได้นำเรื่องราวดังกล่าว ออกมาเตือนภัยสังคมให้ระวังแก๊งมิจฉาชีพที่จะมาตระเวนขายข้าวสารในราคาถูกกว่าโรงสีข้าว เพราะจะถูกหลอกและ สูบเงินดังกล่าว

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ