คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

(คลิป) ชื่นชมบิ๊กไบค์เปิดทางรถพยาบาลฝ่าจราจรติดหนึบ

18 กรกฎาคม 2562 - 12:49 น.
ภูมิภาค,นครราชสีมา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 871 ครั้ง

นครราชสีมา - คมข่าวทั่วไทย


คลิปที่ 1

 

นครราชสีมา-(17 กรกฎาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโลกออนไลน์แชร์คลิปเรื่องราวดีๆ กันสนั่น โดยผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ชื่อ สุรชัย แก้วจอหอ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์น่าประทับใจขณะกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จำนวนหลายคัน ช่วยขับเปิดทางให้กับรถพยาบาลรีบไปส่งคนป่วยให้ถึงจุดหมายได้อย่างสะดวกเพื่อรับการรักษาได้ทันเวลา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยในคลิปวิดีโอ มีความยาว 3.21 นาที เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะกลุ่มไบค์เกอร์ ขับขี่รถจักรยานยนต์รถบิ๊กไบค์ ประมาณ 8-9 คัน ได้ขี่นำและโบกมือขอทางรถที่ขับบนถนนมิตรภาพ ช่วงสี่แยกไฟแดงดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งสภาพการจราจรติดขัดเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวทำให้มีปริมาณรถจำนวนมาก โดยกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้โบกมือให้รถที่ขับขี่อยู่พยายามขับชิดซ้ายเพื่อเปิดทางให้กับรถฉุกเฉินที่กำลังนำผู้ป่วยฉุกเฉินจากโรงพยาลคง ไปส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา  เพื่อให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและคล่องตัว

 

 

 

 

 

 

ซึ่งหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป  ชาวเน็ตพากันเข้ามาชื่นชมกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก  ที่เสียสละเวลามาช่วยเหลือผู้อื่นทั้งที่อากาศแสนร้อน พร้อมยังฝากไปยังรถยนต์บนท้องถนนว่า หากได้ยินเสียงไซเรนรถพยาบาล ก็ควรหลีกทางให้โดยไม่ต้องรอให้ใครมาขอทาง เพื่อให้รถพยาบาลนำผู้ป่วยไปรักษาได้ทันเวลา

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ